4 cách khử mùi hôi nách bằng phương pháp tự nhiên

Làm thế nào để khử mùi hôi nách hiệu quả, chúng ta cùng tìm hiểu cách chữa bằng phương pháp tự nhiên đơn giản mà dễ làm sau đây nhé.

Xem thêm:

>>  mồ hôi nách ra nhiều

>>  trị hôi nách giá rẻ

Khử mùi hôi nách bằng nước xịt tinh dầu

Lá trà có tính sát khuẩn rất cao vì vậy tinh dầu trà giúp diệt khuẩn rất tốt, nhất là những vi khuẩn gây mùi vùng da nách. Bạn cho nước lọc vào một bình xịt sau đó cho thêm 3 giọt tinh dầu trà vào lắc đều lên. Xịt lên vùng da nách sau khi tắm và lau khô.

tinh-dau-tra-xanh-khu-mui-hoi

Ngoài ra bạn có thể xịt trực tiếp tinh dầu táo lên vùng da nách sau khi đã được vệ sinh sạch sẽ. Đây là phương pháp đơn giản làm giảm lượng mồ hôi nách hiệu quả, không chỉ xịt mà bạn có thể uống 3 muỗng giấm táo mỗi ngày để trị hôi nách hiệu quả.

 

Khử mùi hôi nách bằng lá lô hội (nha đam)

Đem lá lô hội ra lấy hết thịt ở bên trong sau đó xay nhuyễn với một chút dâu tây và sữa chua hoặc mật ong. Xay nhuyễn hỗn hợp cho thật đều sau đó đắp hỗn hợp lên vùng da nách, trước khi đắp hỗn hợp bạn nên vệ sinh sạch sẽ vùng da nách trước.

lo-hoi-khu-mui-hoi-nach

Lô hội không những khử mùi hôi nách hiệu quả mà còn giúp làm cho vùng da nách giảm thâm và trắng hơn. Để có hiệu quả cao cho việc điều trị  khử mùi hôi nách bạn nên sử dụng thường xuyên và duy trì lâu dài.

Xóa hôi nách bằng cà chua

Cà chua không những làm đẹp da mà nó còn là thực phẩm rất bổ dưỡng cho cơ thể, chứa nhiều vitamin A,C. Không chỉ vậy cà chua còn là nguyên liệu trị hôi nách, khử mùi hôi nách hiệu quả giúp bạn xoá đi cảm giác tự ti về bản thân vì mùi hôi nách khó chịu.

ca-chua-khu-mui-hoi-nach

bạn chỉ cần chuẩn bị 1 trái cà chua đem xay nhuyễn và cho thêm nước ấm vào với tỉ lệ 1:1. Sau đó lấy hỗn hợp này thoa lên vùng da dưới nách để khoảng 20 phút cho hỗn hợp thấm sâu vào bên trong rồi rửa sạch lại với nước ấm. Phương pháp này bạn nên làm đều đặn 2 đến 3 lần 1 tuần để có hiệu quả cao nhất.

 

Khử hôi nách bằng lá bạc hà

bạn cần phải chuẩn bị 10g bạch chỉ và 10g bạc hà sau đó tán nhỏ, dùng hỗn hợp này xát vào nách mỗi ngày 1 lần sau khi tắm sạch sẽ và dùng hỗn hợp trong vòng 10 ngày sẽ thấy hiệu quả của thuốc.

la-bac-ha-khu-mui-hoi-nach
=

Điều lưu ý với những người mắc bệnh hôi nách là nên mặc áo bằng vải cotton để có thể thấm được mồ hôi tiết ra và phải thường xuyên tắm rửa, thay quần áo và hạn chế ăn những đồ cay nóng, uống nhiều nước hơn sẽ giúp giảm. Khử mùi hôi nách bằng phương pháp tự nhiên sẽ không cho hiệu quả lâu dài mà chỉ đem lại hiệu quả tạm thời vì thế với những phương pháp tự nhiên bạn cần phải làm thường xuyên .
Xem thêm: trị hôi nách

trị hôi nách tại nhà

cách chữa hôi nách triệt để

Tin tức liên quan