Ăn gì uống gì có thể chữa hôi nách?

Bệnh hôi nách là một căn bệnh rất phổ biến ở nước ta, nó không phải là một căn bệnh nan y khó chữa như nhiều người lầm tưởng.

Theo quan niệm của mọi người thì để chữa hôi nách cần phải điều trị bằng việc tác động vào vùng da dưới nách hoặc tác động trực tiếp vào tuyến mồ hôi dưới nách. Tuy nhiên chúng ta cũng có thể sử dụng các đồ ăn thức uống hàng ngày.

 

Uống trà xanh chữa trị hôi nách

Việc ăn uống sẽ tác động tới tuyến mồ hôi của cơ thể và một phần giúp cho mùi cơ thể không quá khó chịu tạo mà nên mùi hôi nách. Từ các thức ăn hàng ngày của chúng ta cũng là một phần gây nên bệnh hôi nách hoặc giảm thiểu mùi hôi nách khó chịu đó

Trà xanh là nước mà được rất nhiều người ưa thích, không những nó giúp giải khát cho cơ thể mà còn gây ức chế tuyến mồ hôi nách làm giảm lượng mồ hôi tiết ra.

tri-hoi-nach-bang-tra-xanh

Nên uống trà xanh hàng ngày vừa giúp cơ thể được giải khát vừa có tác dụng làm giảm mùi hôi nách khó chịu của cơ thể. Với những người mắc bệnh hôi nách nhẹ thì việc uống trà xanh nhiều cũng có thể làm giảm mùi hôi.

Uống nước lọc để ngăn ngừa hôi nách

Rất nhiều người quan niệm rằng uống nhiều nước sẽ tiết ra nhiều mồ hôi tuy nhiên đó là quan niệm sai lầm. Bởi nếu uống ít nước thì mồ hôi tiết ra sẽ càng đậm đặc và mùi hôi nách cũng sẽ càng nặng hơn.

chua-hoi-nach-bang-nuoc-loc

Vì vậy nên uống nhiều nước lọc để làm mát và điều hoà thân nhiệt cơ thể sẽ làm giảm lượng mồ hôi tiết ra và có thể chữa bệnh hôi nách.

Sử dụng dầu oliu

Dầu oliu đem lại nhiều năng lượng cho cơ thể người khi hấp thụ, có lợi cho đường tiêu hoá và hạn chế tiết mồ hôi hiệu quả.

tri-tham-nach-bang-dau-oliu

Sử dụng dầu oliu có thể chữa hôi nách một phần nào đó, không chỉ thế dầu oliu còn cung cấp năng lượng hoạt động hàng ngày cho cơ thể chúng ta.

Ăn thực phẩm chứa nhiều canxi

Những thực phẩm chứa nhiều canxi có tác dụng ngăn tiết mồ hôi hiệu quả, bạn nên thường xuyên bổ sung ăn nhiều thực phẩm chứa canxi như rau củ, trái cây hay thịt chín để chữa hôi nách.

thuc-pham-giau-canxi-tri-hoi-nach

Những thực phẩm không những cung cấp dinh dưỡng, năng lượng cho cơ thể mà còn có tác dụng nên bạn hãy ăn thường xuyên để có được sức khoẻ tốt cũng như giảm thiểu được bệnh hôi nách mà nhiều người muốn tránh xa.

Mặc dù việc ăn uống có thể giúp ức chế lượng mồ hôi tiết ra nhưng lượng mồ hôi giảm đi chỉ giúp ngăn mùi hôi nách một phần mà không thể làm hết hôi hoàn toàn. Để chữa trị hôi nách hiệu quả bạn nên sử dụng thuốc chữa hôi nách tận gốc, không ảnh hưởng tới sức khoẻ và không phải sử dụng tới dao kéo bạn sẽ không phải lo ngại về sẹo hay thâm da.
Xem thêm:

trị hôi nách tại nhà

cách chữa hôi nách triệt để

Tin tức liên quan