Cách chữa hôi miệng ở trẻ em hiệu quả

Không chỉ người lớn bị mắc bệnh hôi miệng mà trẻ nhỏ cũng có khả năng mắc bệnh hôi miệng, vậy nếu trẻ bị hôi miệng thì cách chữa hôi miệng ở trẻ em là gì

Vậy nguyên nhân gây ra mùi hôi miệng ở trẻ?

Theo các chuyên gia định thì trẻ em có nguy cơ mắc phải bệnh hôi miệng cao hơn người lớn vì giai đoạn này trẻ chưa ý thức được vệ sinh răng miệng đúng cách. Các mẹ nên lưu ý một số nguyên nhân gây hôi miệng ở trẻ để cảnh giác phòng ngừa bệnh như sau:

cach-chua-hoi-mieng-o-tre-em-hieu-qua

– Vệ sinh răng miệng chưa đúng cách: nhiều trẻ do bố mẹ chưa quan tâm, vệ sinh răng miệng đúng cách cho trẻ hoặc do trẻ lười biếng vệ sinh răng miệng làm thức ăn dư thừa còn tồn tại trong kẽ răng tạo môi trường cho vi khuẩn gây mùi phát triển và lây lan, làm hơi thở có mùi hôi.

– Không vệ sinh lưỡi: lưỡi là vùng mà trẻ nhỏ thường bỏ qua khi vệ sinh răng miệng nên lưỡi chứa mảng bám lâu ngày cũng sinh ra bệnh hôi miệng.

– Trẻ mắc các bệnh viêm miệng: nếu trẻ mắc phải một số bệnh như: viêm họng, viêm lợi, viêm amidan, viêm phế quản,..thì những ổ viêm có chứa vi khuẩn hoạt động mạnh sẽ gây ra mùi hôi khó chịu.

Cách trị hôi miệng ở trẻ em an toàn

Từ xa xưa, một số loại nguyên liệu tự nhiên đã được sử dụng để dùng chữa hôi miệng cho trẻ. Những nguyên liệu này vô cùng an toàn đối với sự sinh trưởng và phát triển của bé đồng thời cách sử dụng này khá dễ thực hiện nên các mẹ có thể áp dụng ngay tại nhà mình.

Cách dùng mật ong chữa hôi miệng cho trẻ

Trong mật ong nguyên chất là môi trường yếm khi nên vi khuẩn không thể tồn tại trong môi trường này, nhờ tính năng này mà mật ong được áp dụng làm cách trị hôi miệng ở trẻ em đơn giản mà các mẹ không nên bỏ qua.

Cách thực hiện: pha 2 thìa mật ong cho thêm một chút muối, cho trẻ súc miệng vào buổi sáng và tối. Thực hiện liên tục trong một tháng mùi hôi miệng và các bệnh về răng miệng không còn xuất hiện ở trẻ.

Chữa hôi miệng cho trẻ bằng hạt mướp đắng và mật ong

Chuẩn bị khoảng 100g hạt mướp đắng đem phơi khô và nghiền tán mịn, đem bột mướp đắng hòa với mật ong với lượng vừa đủ để có thể vo thành viên, cho vào lọ thủy tinh bảo quản. Mỗi sáng sớm bạn cho trẻ ngậm 1 viên và không cần súc miệng lại với nước, đảm bảo rằng mùi hôi miệng cả ngày không còn xuất hiện.

cach-chua-hoi-mieng-o-tre-em-hieu-qua-1

Cách dùng cây hương nhu trị  hôi miệng ở trẻ

Trong lá hương nhu có chứa các tinh dầu thơm có tác dụng khử mùi hôi miệng rất tốt.

Mỗi ngày , chuẩn bị khoảng 50g lá hương nhu sắc lấy nước cho trẻ súc miệng 2 lần sáng và tối.

Dùng lá trầu không trị hôi miệng cho trẻ

Lá trầu không có tính khử khuẩn rất cao vì vậy các mẹ cũng có thể lựa chọn để bảo vệ răng miệng cho trẻ.

Chuẩn bị khoảng 30g lá trầu không, đem vò nát rồi đun sôi khoảng 10 phút,

Đợi nước trầu ấm và cho vào một chút muối, dùng nước này súc miệng cho trẻ vào sáng và tối. Việc sử dụng lá trầu không vừa có tác dụng chữa hôi miệng cho trẻ vừa giúp loại bỏ các bệnh về răng miệng rất tốt.

Tin tức liên quan