Ngó qua những cách trị hôi miệng hay và hiệu quả từ dân gian

Trị hôi miệng theo kinh nghiệm dân gian giúp ích cho bạn rất nhiều vừa tiết kiệm lại đme lại hiệu quả khá tốt, vì vậy chẳng có lý do gì mà bạn không thử.

Hãy cùng chúng tôi ngó qua những cách trị hôi miệng hay và hiệu quả từ dân gian.

Ăn trực tiếp vỏ chanh tươi chữa hôi miệng

ngo-qua-nhung-cach-tri-hoi-mieng-hay-va-hieu-qua-tu-dan-gian

Vỏ chanh tươi có chứa tinh dầu và chất kháng khuẩn nên khi bạn thực hiện ăn trực tiếp nó sẽ giúp kháng khuẩn và khử mùi hôi miệng.

Cách thực hiện: vỏ chanh tươi đem rửa sạch và cho vào miệng nhai và nuốt hết, có thể sẽ hơi đắng nhưng mọi người cần cố gắng nếu muốn mùi hôi miệng không còn đeo bám nữa.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể áp dụng cách súc miệng bằng nước cốt chanh cùng chút muối ngày 2 lần, mùi hôi miệng cũng sẽ biến mất, kèm theo đó là chắc răng nướu.

  1. Sử dụng sữa chua và gừng tươi trị hôi miệng

Sữa chua có tác dụng làm giảm mức độ gây mùi do hydrogen sulfide tồn tại trong khoang miệng gây nên. Ngoài ra sữa chua còn có tác dụng cao trong việc giúp làm giảm mảng bám và vi khuẩn có hại do trong sữa chua có chứa vitamin D – một chất giúp tạo ra môi trường không thuận lợi hay nói cách khác nó ức chế sự phát triển của vi khuẩn gây mùi.

Cách thực hiện: Kết hợp với việc ăn sữa chua là sử dụng củ gừng tươi cắt lát mỏng đem pha trà uống hoặc bạn cũng có thể nhai kèm theo một lát chanh ngày 2-3 lần: vừa giúp diệt khuẩn, sạch miệng và chắc khỏe răng & lợi.

  1. Trị hôi miệng nhờ tinh dầu tràm

ngo-qua-nhung-cach-tri-hoi-mieng-hay-va-hieu-qua-tu-dan-gian-1

Bài thuốc dân gian chữa hôi miệng nhờ tinh dầu của cây tràm từ lâu đã nổi tiếng và được nhiều ngưởi biết đến và áp dụng.

Cách thực hiện: Cách này có thể khẳng định là vô cùng đơn giản, bạn tiến hành nhỏ 1 – 2 giọt tinh dầu tràm vào bàn chải đánh răng và thực hiện đánh răng như bình thường hàng ngày. Bên cạnh đó, bạn cũng hoàn toàn có thể áp dụng công thức hoặc hỗn hợp từ tinh dầu tràm và nước cốt bạc hà để chữa bệnh hôi miệng nhanh chóng.

Trên đây là những bài thuốc dân gian hay và hiệu quả giúp chữa hôi miệng được áp dụng rộng rãi mà bạn nên biết và áp dụng ngay.

Chúc các bạn thành công!

 

 

Tin tức liên quan