Nguyên nhân do đâu mà hơi thở có mùi hôi?

 Bạn đang trăn trở không hiểu vì sao hơi thở có mùi hôi, vì chính những nguyên nhân đó sẽ dẫn đến bị hôi miệng. Chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn

Vì sao hơi thở có mùi

>>> cach tri hoi mieng

nguyen-nhan-do-dau-ma-hoi-tho-co-mui-hoi

-Vi khuẩn thường sống trong miệng, tương tác với mẩu thức ăn gây hơi thở có mùi hôi. Các mảnh thức ăn này cực kỳ nhỏ, bám vào kẽ răng trong lợi, lưỡi hay phía sau họng bé.Vi khuẩn phản ứng với nước bọt làm hơi thở hôi. Đó là nguyên nhân buổi sáng, bạn có thể thấy hơi thở bé có mùi hôi hơn. Vì sau giấc ngủ qua đêm, Phản ứng các chất trong miệng gây ra mùi, mùi này còn đọng lại cho tới khi bạn cọ răng và buổi sáng cho bé.

-Ăn uống giúp làm sạch các chất gây hôi miệng. Do vậy, bạn hãy cho bé chập chững biết đi uống đủ nước, ăn những đồ ăn nhẹ như táo, lê, bánh quy ít đương.

-Nếu bé thường xuyên mút ngón tay, hay ngậm ti giả thì bé mắc nguy cơ hôi miệng càng nhiều.Vi khuẩn từ ngón tay sẽ,hay ti giả vào miệng bé làm cho hơi thở bé có mùi. Vì thế, bạn hãy thường xuyên rửa tay cho bé với xà phòng nhé.

-Nếu bé dùng ti giả thì nên khử trùng thường xuyên bằng cách thả vào nước sôi sau đó đặt trong máy tiệt trùng. Tốt hơn là bạn nên đánh lạc hướng để bé loại bỏ dần thói quen này.

-Các bệnh về viêm lợi, cũng gây cho bé có hơi thở có mùi. Nên cho bé của bạn tới nha sĩ để kiểm tra răng lợi.

nguyen-nhan-do-dau-ma-hoi-tho-co-mui-hoi-1

-Một số bé có dị vật trong mũi điều này cũng gây nên mùi hôi. Ví dụ như mẩu thức ăn, đồ chơi bị kẹt trong mũi. Có triệu chứng đi kèm hơi thở có mùi là nước mũi chảy ngược một hay hai bên.

-Nhiễm trùng xoang hay nhiễm trùng đường hô hâp như viêm phế quản cũng làm hơi thở bé có mùi. Nguyên nhân ít gặp là nhiễm trùng ở họng do viêm họng. Ngay cả khi amidan không viêm thì các mảnh vụn thức ăn bị mặc ở đây sẽ gây mùi hôi cho hơi thở.

-Bạn có thể đưa bé đi kiểm tra amidan trong mỗi buổi khám cổ họng.Nếu có vấn đề thì những mảnh vụn của đồ ăn sẽ bị loại bỏ.

-Bé bị trào ngược dạ dày khiến hơi thở có mùi.Tuy nhiên nếu là nguyên nhân này sẽ có những triệu chứng khác đi kèm, như nôn, trớ sau khi ăn.

 

Tin tức liên quan