Nguyên nhân và các cách nhận biết bệnh hôi miệng.

Chắc hẳn mỗi người  đều có lúc gặp phải tình trạng hơi thở có mùi khó chịu. Nếu chúng ta được những người thân nhắc nhở vấn đề này trước khi chúng ta tiếp xúc với thế giới rộng lớn bên ngoài kia thì thật may mắn.

Nhưng nếu như chứng hôi miệng kéo dài dai dẳng có thể làm bạn gặp rất nhiều vấn đề  khi giao tiếp xã hội.

nguyen-nhan-va-cac-cach-nhan-biet-benh-hoi-mieng

Nguyên nhân y tế của hơi thở có mùi, hôi miệng

Bệnh nướu răng là 1 trong những lý do phổ biến làm hơi thở hôi vì mùi tạo ra từ các mảng bám. Mảng bám của răng là 1 hỗn hợp của việc dư lượng thực phẩm, các mảng bám bám chặt giữa nướu và răng. Vi khuẩn sẽ tạo ra một mùi rất khó chịu và góp phần gây ra hiện tượng chảy máu ở chân răng.

Nguyên nhân chính của bệnh nướu răng thường là do thói quen vệ sinh răng miệng không thường xuyên. Nếu bạn không đánh răng tối thiểu ngày 2 lần,thì chắc chắn bạn sẽ có hơi thở rất thối.

Chứng khó tiêu hay ở chua hoặc mất nước – đều có thể làm cho hơi thở có mùi hôi.

Nếu bị bệnh nhiễm trùng xung quanh miệng và cổ họng cũng là lí do đáng kể gây hôi miệng như ngạt mũi, nhiễm xoang mũi, viêm amiđan và vòm họng sưng… Ngay cả rối loạn phổi như viêm phế quản,nhiễm đờm cũng đóng một phần vào bệnh hôi miệng.

Làm thế nào để bạn nhận biết được mình có hơi thở hôi?

nguyen-nhan-va-cac-cach-nhan-biet-benh-hoi-mieng-1

 

Đây là 1 trong số những gợi ý hữu ích, vì vậy bạn không cần phải dựa vào người khác nói cho bạn biết mà bạn có thể tự mình kiểm tra tình trạng hơi thở của bạn.

– Hôn trên bề mặt bên trong cổ tay của bạn. Chờ trong giây lát rồi ngửi các khu vực bạn vừa hôn xem có mùi khó chịu xuất hiện không?

– Nếu bạn hút thuốc là thì hiển nhiên hơi thở của bạn không thể thơm được.

– Kiểm tra xem răng của bạn có bị sâu, nướu răng của bạn có sưng hay chảy máu khi bạn đánh  răng không?

– Nha sĩ sẽ có nhận xét về bệnh nướu răng của bạn và chỉ cho bạn cách vệ sinh răng miệng hiệu quả bằng cách đánh răng và dùng chỉ của nha khoa?

 

Tin tức liên quan