3 món ăn trị mùi cơ thể khó chịu

Với bất cứ loại bệnh nào mà chúng ta mắc phải, đều cần có những thực đơn phù hợp để cải thiện tình trạng bệnh cũng như giữ được sức khỏe tốt cho người bệnh.

Tuy hôi nách không được xem là căn bệnh đáng nguy hiểm, nhưng để bạn có được chất lượng cuộc sống tốt, cũng cần có những món ăn giúp cải thiện tình trạng bệnh. Sau đây là 3 món ăn mà chúng tôi tin chắc rằng sẽ chữa trị hiệu quả được căn bệnh hôi nách.

  1. Tim heo hầm với hoàng kỳ

Bạn cần chuẩn bị:

  • Tim heo: 1 quả
  • Hoàng kỳ: 50g

Chế biến:

Bạn chia tim heo làm đôi, rồi thêm hoàng kỳ vào trong tim heo, khâu kín rồi đem hầm cho đến khi nào mềm ra là có thể ăn được.

Trong tim heo có vị vừa ngọt vừa mặn, điều này khiến cho khí huyết được an dưỡng. Đây không chỉ là món ăn tốt cho hệ tim mạch, mà còn giúp ngăn ngừa mồ hôi. Bạn nên ăn khoảng 2 – 3 lần trong một tuần để cảm thấy được sự thay đổi tích cực trong cơ thể.

  1. Cháo sò nấu hến

3-mon-an-tri-mui-co-the-kho-chiu

Bạn cần chuẩn bị:

– Sò biển: 100g

– Hến: 100g

– Gạo: 50g

– Rễ cây hẹ: 3g

– Các loại gia vị

 

Chế biến

Bạn cần ngâm sò và hến trong vòng 30 phút với nước muối. Rồi hấp cách thủy cho đến lúc cả sò và hến mổ miệng rồi đổ vào rổ. Bóc vỏ sò và hến, bạn thái ruột và phần thịt để vào một tô khác, rồi ướp gia vị phần thịt này. – trị hôi nách

Bạn rửa sạch rễ cây hẹ rồi giã lấy khoảng 200ml nước.

Bạn lấy gạo và giã nát, cho vào nồi nấu chung với nước hẹ, khuấy đều tay. Rồi đun với lửa nhò để cháo thật nhừ sau đó cho hến và sò vào. Bạn cần đảo đều tay và cháo đã sẵn sàng để thưởng thức.

Món ăn này không những ngon miệng mà còn giúp bạn chống lại được sự bài tiết mồ hôi một cách quá mức. Hãy dùng món cháo này liên từ trong 4 đến 5 ngày để vùng da dưới cánh tay không còn là nỗi ám ảnh của bạn nữa.

  1. Chè nếp nấu với táo đỏ và táo đen

3-mon-an-tri-mui-co-the-kho-chiu-1

Bạn cần chuẩn bị:

  • Nếp gạo: 1 nắm
  • Táo đen: 10 trái
  • Táo đỏ: 5 trái

Chế biến:

Bạn cần dun nưới sôi, và cho nắm gạo nếp vào để đến khi nào nếp chín, tiếp thục thêm táo đen cùng với táo đỏ. Đến khi thấy các nguyên liệu nhừ chín thì cho thêm đường. Bạn khuấy đều tay rồi tắt bếp. Vậy là bạn đã có thể thưởng thức món ăn ngon này rồi. Trong những ngày hè nóng nực, bạn có thể ăn món chè này cùng đá với tác dụng an thần, ngăn mồ hôi tiết ra rất tốt.

Chỉ với 3 món ăn và 2 cách chế biến đơn giản thôi, bạn đã có thể giúp cho cơ thể thanh mát, quan trọng hơn là ngăn ngừa sự tiết mồ hôi nhiều trong cơ thể. Mùi mồ hôi khó chịu sẽ không còn khiến bạn mất tự tin trong cuộc sống nữa.

Các bạn tham khảo thêm bài viết:  cách trị hôi nách bằng phèn chua

Tin tức liên quan