3 phương pháp truyền thống chữa trị hôi nách

Dù xã hội ngày nay vô cùng phát triển đa dạng theo khá nhiều lĩnh vực, trong đó có cả công nghệ và y học, nhưng con người vẫn không thể phủ nhận sự hiệu quả của những phương pháp chữa bệnh xa xưa được tổ tiên truyền lại.

Chỉ bằng những nguyên liệu thiên nhiên vô cùng dễ kiếm, dễ thực hiện mà công dụng mang lại vô cùng lớn. Vậy hãy khám phá 3 bài thuốc truyền thống chữa bệnh hôi cánh sau đây nhé!

Các phương pháp dân gian tuy đơn giản, dễ làm nhưng bệnh nhân cần phải áp dụng điều trị một cách có thời gian nhất định. Bệnh rất dễ tái lại nếu không tuân thủ theo liệu trình điều trị. Đặc biệt cầm phải lưu ý làm sạch vùng da dưới cánh tay trước khi bắt đầu áp dụng phương pháp, nếu không có thể làm phản tác dụng của phương pháp điều trị.

Điều trị với chanh tươi

3-phuong-phap-truyen-thong-chua-tri-hoi-nach

Chanh là loại quả có rất nhiều công dụng trong ẩm thực và cả chữa bệnh. Thành phần axit citric trong nước cốt chanh có khả năng ngăn chặn, ức chế quá trình phát triển của vi khuẩn rất tốt, nhờ đó tránh việc mùi hôi bốc lên từ cơ thể. Có khá nhiều cách chữa bệnh hôi nách với chanh, nhưng cách đơn giản nhất là sử dụng chanh trực tiếp, xoa lên vùng da dưới cánh tay. Giữ nguyên từ 20 – 30 phút thì rửa lại với nước.

Điều trị với hỗn hợp hạt nhãn và tiêu bắc

Với cách làm này, bạn có thể tận dụng hạt nhãn sau khi ăn rồi trộn thêm với tiêu bắc, nghiền tất cả hỗn hợp trên thành bột. Sau đó xoa hỗn hợp này lên vùng da hai bên cánh tay. Thứ bột này giúp hạn chế ra mồ hôi, khiến da khô thoáng.

Điều trị với lá ngải cứu

3-phuong-phap-truyen-thong-chua-tri-hoi-nach-1

Khâu chuẩn bị gồm có lá ngải: 20g, 3 thìa café muối, bột phèn chua: 20g. Trước tiên, phơi lá ngải cứu ngoài nắng từ 25 – 35 phút rồi trộn tất cả nguyên liệu, giã dập. Sau đó đảo đều trên chảo nóng, khi thấy muối chuyển màu vàng thì tắt bếp, đổ hỗn hợp trên vào một chiếc khăn sạch, gói lại và lăn lên vùng da dưới cánh tay theo chiều từ trên xuống. Cách này khiến hạn chế tiết mồ hôi, khử mùi hôi.

XEM THÊM: trị hôi nách triệt để

Tin tức liên quan