4 cách ngăn chặn mùi hôi từ nách hiệu quả

Hôi nách được hình thành do quá trình hoạt động của các tuyến mồ hôi dưới nách và sự phát triển của các loại vi khuẩn vùng này.

Nhiều người khi đi tìm cách ngăn mồ hôi nách thường sử dụng các mẹo như: lăn khử mùi… tuy nhiên những cách này chỉ hạn chế ra mồ hôi nách tức thời chứ không phải là cách trị hôi nách tận gốc.

►► cách trị hôi nách triệt để

►► làm thế nào để hết hôi nách

Những cách chống hôi nách mà bạn nên thực hiện

  1. Giữ vệ sinh cơ thể, đặc biệt là vùng nách.

4-cach-ngan-chan-mui-hoi-tu-nach-hieu-qua

Cách này tưởng chừng rất đơn giản không có gì đáng bàn nhưng nó lại vô cùng quan trọng. Nách tiết ra rất nhiều mồ hôi, đặc biệt là trong độ tuổi dậy thì hoặc những người thường xuyên lao động cực nhọc. Đôi khi việc quên hay vệ sinh tắm rửa sơ sài là bạn đã giúp cho vi khuẩn phát triển, cũng thuộc 1 trong những nguyên nhân gây hôi nách cho nhiều người.

Vệ sinh cơ thể đúng cách đó là sử dụng các loại xà bông diệt khuẩn cùng với nước sạch để khử bỏ các vi khuẩn gây mùi trên da. Bạn có thể áp dụng 1 số cách giảm mồ hôi nách như: cách phèn chữa trị hôi nách để khử mùi, trị hôi nách bằng chanh vì  chanh có tính axit giúp khử bỏ vi khuẩn gây mùi rất tốt.

  1. Mặc trang phục thoáng mát

Nên lựa chọn cho mình những chiếc ảo vải cotton thay vì vải nilon ,tổng hợp. Vải cotton giúp thấm hút mồ hôi tốt vừa thoải mái, hạn chế việc tiết mồ hôi ở nách.

  1. Chế độ ăn uống

4-cach-ngan-chan-mui-hoi-tu-nach-hieu-qua-1

Điều chỉnh lại chế độ ăn uống hợp lý cũng là 1 cách ngăn mồ hôi nách. Cách chữa trị bệnh hôi nách có mùi khó chịu là nên hạn chế ăn thức ăn có mùi mạnh như tỏi, hành tây … cũng không nên uống bia rượu và cà phê nhiều. Đồng thời bạn nên uống nhiều nước để cơ thể thanh lọc và giúp thải vi khuẩn ra ngoài liên tục. Thói quen này còn để phòng chống nhiều bệnh đường tiết niệu bệnh hậu môn trực tràng khác.

  1. Làm đẹp vùng nách

Nếu bạn đang sử dụng nhíp để nhổ lông nách hãy dừng lại ngay. Dọn vi-ô-lông là việc nên làm nhưng nên hạn chế dùng nhíp vì nó làm lỗ chân lông to ra, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và mồ hôi tiết ra nhiều hơn. Bạn nên dùng dạo cạo thay nhíp.

Tin tức liên quan