Bác sĩ tư vấn: Hôi nách có lây không?

Hôi nách có lây không là câu hỏi của bạn Nguyễn Hoàng Anh ( 24 tuổi.  Thanh Miện – Hải dương )

Em chào bác sĩ ạ. Em hiện đang học năm 4 đại học Hà Nội. Được bạn bè giới thiệu đến bác sĩ đã có nhiều năm chữa và điều trị bệnh hôi nách. Hôm nay em có câu hỏi rất mong được bác sĩ giải đáp.
Em không có bị hôi nách nhưng bạn bè và người thân em có một số ngươi mắc bệnh hôi nách ạ. Em có được nghe nhiều người nói bệnh hôi nách có thể bị lây truyền người này sang người khác, nhưng cũng có nhiều người nói là không ạ. Nên e rất mong muốn được nghe giải đáp từ bác sĩ. .

mat-tu-tin-vi-hoi-nach

 Câu trả lời :

Chào bạn Hoàng Anh nhé! Rất vui khi được giải đáp những băn khoăn và thắc mắc của bạn. Câu hỏi của bạn cũng là băn khoăn của rất nhiều người. Chúng tôi xin trả lời như sau:
Hôi nách có thể lây từ người này sang người khác. Nhưng cơ thế nào lây truyền những gì? và tại sao lại có thể lây truyển?
1. Cơ chế lây truyền:
Có thể bị lây nhiễm từ người này sang người khác, qua tiếp xúc, sử dụng chung quần áo hay những vật dụng tiếp xúc với vùng nách. 

Trên thực tế thì bệnh hôi nách không hề lây, mà lây truyền chúng tôi nói đó chính là lây truyền vi khuẩn gây mùi. Khiến cho khi các bạn đổ mồ hôi thì khi khuẩn gây mùi ngay lập tức hoạt động và tạo mùi làm cho bạn bị hôi nách.

2 Tại sao lại lây truyền

Trên vùng da nách của những người mắc bệnh hôi nách có tồn tại một loại vi khuẩn gây mùi. Khi kết hợp với protein và acid béo có trong mồ hôi ngay lập tức vi khuẩn này hoạt động và chuyển hóa thành một loại dung dịch mới. Dung dịch này có mùi hôi nặng hay nhẹ phụ thuộc rất nhiều vào lượng mồ hôi và số lượng vi khuẩn tồn tại trên da.
Khi các bạn hoạt động hay sử dụng quần áo đồ đạc có tiếp xúc với vi khuẩn gây mùi đó, chúng sẽ bị dính lên những đồ đạc hay quần áo. Nếu bạn mặc chung hay sử dụng chung thì vô tình vi khuẩn đó sẽ cư trú trên cơ thể bạn. Nếu bạn không vệ sinh thương xuyên và sạch sẽ thì nó sẽ phát triển, sinh sôi. Gây mùi cho bạn khi nách xuất hiện mồ hôi.

Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau:  cách điều trị bệnh hôi nách

Tin tức liên quan