Bạn sẽ bất ngờ với tác dụng khử mùi hôi của lá ổi

Có thể bạn đã biết rất nhiều phương pháp chữa mùi hôi cơ thể như hôi nách, hôi miệng hiệu quả như sử dụng chanh, gừng, mướp đắng hay các loại rau thơm…

Bạn cần: mẹo chữa hôi nách triệt để

Tuy nhiên, còn một loại lá cây vô cùng quen thuộc trong vườn lại đặc biệt có tác dụng giúp lấy đi mùi hôi khó chịu này một cách nhanh chóng giúp bạn lấy lại sự tự tin. Đó không đâu khác chính là lá ổi. Cùng tìm hiểu sâu hơn về công dụng đó của lá ổi qua bài viết dưới đây.

Công dụng loại bỏ mùi hôi nách, hôi miệng bằng lá ổi

Lá ổi đầu tiên được biết đến với rất nhiều công dụng chữa bệnh khách nhau, vì nó là một vị thuốc được dùng phổ biến trong những trường hợp bệnh như mụn nhọt, sát trùng vết thương, tiêu chảy…

Không đừng lại ở đó, lá ổi còn có một tác dụng tuyệt vời khác mà không phải ai cũng biết đó là khả năng loại bỏ mùi hôi cơ thể rất tốt, nhất làvới những trường hợp bị hôi nách và hôi miệng.

Lý do: Trong thành phần của loại lá này có chứa các chất chống oxy hóa, tamin, các chất kháng khuẩn và chống viêm nên rất có lợi trong việc giúp loại bỏ cũng như tiêu diệt vi khuẩn và mùi hôi khó chịu hiệu quả nhanh chóng.

Đánh bay mùi hôi nách khó chịu với lá ổi

Cách thực hiện: Chuẩn bị một nắm lá ổi đã được rửa sạch đem đun lấy nước tắm tuần 2-3 lần, cùng với đó là kết hợp với việc sử dụng 1 nắm lá ổi non đem vò nát và tiến hành sát vào 2 bên hốc nách rồi tắm lại bằng nước sạch ngay sau đó.

Tham khảo thêm: điều trị bệnh hôi nách

Với cách xát lá ổi thì các bạn có thể và nên thực hiện hàng ngày thì mồ hôi sẽ được ngăn chặn và khử mùi hôi hiệu quả. Đồng thời cách khi bạn thực hiện cách tắm với nước lá ổi có thể phòng tránh được các bệnh ngoài da như dị ứng da hay bị ngứa hiệu quả.

Nhanh chóng hết mùi hôi miệng với lá ổi

Cách này bạn đơn giản chỉ cần dùng nước lá ổi để sức miệng hàng ngày, đây cũng được xem là cách đơn giản nhất giúp loại bỏ mùi hôi miệng cũng như cải thiện hơi thở của mình một cách hữu hiệu nhất.

Cách làm: Trước tiên, các bạn chuẩn bị tầm10 lá ổi non và rửa sạch. Tiếp theo hãy cho chỗ lá ổi đó vào nồi nước đang sôi, vặn nhỏ lửa và đun tiếp khoảng 10 phút thì tắt bếp và chờ tới khi nước nguội bớt thì chắt lấy nước để dùng và bỏ bã.

Chúc các bạn thành công với phương pháp này!

Tin tức liên quan