Bật mí 4 món cháo giúp bạn đánh bay mùi hôi nách

Cháo được biết đến là món ăn giàu dinh dưỡng cho cơ thể, và còn một công dụng khác mà ít ai biết đến là Cháo có thể khử mùi hôi hiệu quả.

Hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn nhé.

Các món cháo trị hôi nách hiệu quả

  1. Cháo hến và sò

Hến và sò sau khi mua về bạn cho vào chậu rửa sạch, sau đó cho vào nồi hấp cách thủy. Tiếp theo bạn bỏ ruột ra, dùng dao thái nhỏ và tẩm ướp gia vị cho vừa. Bạn lấy Gạo vo sạch đun sôi thành cháo, sau đó cho sò và hến đảo đều đến khi cháo sôi là có thể ăn được.

Một tuần áp dụng 2 – 3 lần sẽ giúp cơ thể của bạn giảm sự tăng tiết mùi hôi ở nách.

bat-mi-4-mon-chao-giup-ban-danh-bay-mui-hoi-nach

  1. 2. Cháo lươn

Cách làm cháo lươn:

Đầu tiên mua Lươn về làm sạch rồi cắt nhỏ thành miếng và chiên cho vàng. Tiếp theo, bạn thêm vào một chút nước, nêm gia vị cho vừa để nấu canh. Kiên trì thực hiện món cháo lươn đều đặn 2 – 3 tuần sẽ giúp bạn giảm mùi hôi rõ rệt.

 

  1. Cháo cá thu

Làm sạch Cá thu, chân giò sau đó tẩm ướp gia vị và cho vào nồi hấp chín. Bạn nấu nồi cháo loãng, rồi cho cá và nêm gia vị vào là có thể ăn được.

  1. Cháo đậu đen

Ninh Đậu đen trước, sau đó vo gạo rồi đổ tiếp vào đun. Đun đến khi nào cháo và đậu đen mềm thì nêm gia vị và có thể dùng được. Cháo đậu đen sẽ giúp bạn hạn chế sự bài tiết của mồ hôi. Đây cũng là một trong những phương pháp dân gian trị hôi nách được nhiều người áp dụng.

bat-mi-4-mon-chao-giup-ban-danh-bay-mui-hoi-nach-1

Lưu ý:

– Hạn chế đồ ăn cay nóng như ớt, tỏi, hạt tiêu, mù tạt, các loại gia vị có mùi nồng nặc…

–Tránh ăn gia vị quế, hồi, gừng tươi.

– Hạn chế ăn đồ hải sản.

– Không nên uống các loại đồ uống chứa các chất kích thích như rượu, chè, bia, …

Trên đây là một số món cháo có thể giúp bạn khử mùi hôi nách, hạn chế tiết mồ hôi hiệu quả. Nếu bạn bị hôi nách nhẹ thì có thể áp dụng một trong những món cháo trên, còn nếu mùi hôi nặng thì bạn phải có cách chữa trị khác vì các loại cháo trên sẽ không điều trị dứt điểm được.

Các bạn xem thêm bài viết sau đây: Cách trị hôi nách vĩnh viễn

Tin tức liên quan