Bệnh hôi nách có bị lây qua tiếp xúc không?

Bệnh hôi nách có bị lây hay không? Nhiêu người nói bệnh hôi nách có thể lây qua tiếp xúc. Vậy sự thật là thế nào? sau đây chúng rôi sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

Câu hỏi của bạn Thùy Linh

Thưa các chuyên gia, em gái cháu bị mắc bệnh hôi nách cũng chỉ mới mấy tháng nay nhưng mùi hôi nách càng ngày lại càng nặng. Nhiều khi thu quần áo hoặc giặt quần áo là lại thấy mùi hôi nách bám trên đó rất nồng nặc.

 

Những lúc trời mưa dài ngày quần áo ướt và lâu khô nhiều khi chị em thường mặc chung quần áo nhau, mới đây cháu có mặc chung áo với em cháu một lần và cũng thấy xuất hiện có mùi hôi từ đó cháu không dám mặc chung hay cho em mượn đồ mặc chung nữa. Các chuyên gia cho cháu hỏi bệnh hôi nách có lây qua đường tiếp xúc không ạ? (Thuỳ Linh, 26 tuổi)

Xem thêm: 

>> cách trị thâm nách 

 

benh hoi nach co lay duoc khong

Trả lời :

Cảm ơn bạn Thùy Linh đã tin tưởng gửi những thắc mắc của mình tới chúng tôi, sau đây là giải đáp cho sự thắc mắc của bạn

Theo bạn chia sẻ là em bạn bị mắc bệnh hôi nách mới gần đây và nó càng ngày càng nặng, vì khi mới bắt đầu có dấu hiệu bị mắc bệnh hôi nách bạn không giặt kỹ quần áo nên mùi hôi vương lại càng lúc càng nhiều khiến cho bệnh hôi nách càng nặng hơn. Những người mắc bệnh hôi nách thường không nên mặc chung quần áo vì nó sẽ dễ lây nhiễm cho bạn qua đường áo vì áo bị vi khuẩn bám vào.

Hiện nay bệnh hôi nách đang là một căn bệnh khiến nhiều bạn trẻ gặp rắc rối bởi mùi hôi nách khó chịu luôn ám ảnh ở mọi nơi nó khiến người ta cảm thấy khó chịu.

Trên thực tế có những người mắc bệnh hôi nách nhẹ thì chỉ cần tắm rửa sạch sẽ vệ sinh kỹ vùng da dưới nách là mùi hôi nách sẽ biến mất nhưng chỉ khoảng 2 tiếng đến 3 tiếng sau là mùi hôi nách lại bắt đầu xuất hiện. Còn đối với những người mắc bệnh hôi nách nặng thì mùi hôi nách rất nồng nặc, khó ngửi và càng ngày càng nặng hơn khi thời tiết nóng mà mồ hôi tiết ra nhiều.

Đã có rất nhiều bạn trẻ phản ánh về nỗi khổ tâm mà bệnh hôi nách khiến các bạn chịu khổ, không chỉ gây cảm giác khó chịu mà nó còn khiến bạn mất đi tự tin về chính mình và ảnh hưởng tới mối quan hệ giao tiếp của bạn với mọi người.

Mùi hôi nách thoát ra từ vùng da nách khiến áo bị ố vàng và người có mùi hôi khó chịu. Khi giặt quần áo bạn nên chà sát kỹ áo vùng nách để mùi hôi không bị lưu lại trên áo, nếu để lâu ngày thì dù thế nào cũng không tẩy được mùi hôi đó.

 

Đối với những người mắc bệnh hôi nách nhẹ, mùi hôi không quá nặng thì có thể chữa bằng các biện pháp chữa hôi nách dân gian như dùng phèn chua, gừng hay các loại lá cây. Nhưng nếu như bệnh hôi nách đã nặng và mùi hôi nách rất  khó chịu thì những biện pháp dân gian không thể chữa khỏi bệnh hôi nách hoàn toàn được mà nó chỉ làm giảm mùi hôi khó chịu mà thôi. Để loại bỏ hoàn toàn mùi hôi nách khó chịu và không còn phải lo ngại vì mùi hôi nách ám ảnh mỗi khi bạn nên dùng thuốc trị hôi nách tận gốc.

Không chỉ riêng em gái bạn mà bạn cũng nên thường xuyên chú ý tới việc vệ sinh của mình để chắc chắn rằng mình sẽ không bị lây bệnh hôi nách từ em gái.

Bạn có thể tham khảo về thuốc chữa hôi nách tại đây : cách chữa hôi nách vĩnh viễn

Tin tức liên quan