Hôi nách là gì, bệnh hôi nách nguyên do đâu gây ra

Hôi nách là gì? một câu hỏi đưng được nhiều người quan tâm và cần một đáp án chính xác nhất. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra đáp án hãy theo dõi nhé!

Hôi là hiện tượng tuyến mồ hôi dưới nách tiết ra mùi đặc trưng. Và theo các chuyên gia chữa trị hôi nách thì nó không phải là bệnh.

Theo Tây y thì cho rằng đó là nơi acid béo chưa bão hòa được tiết ra từ tuyến mồ hôi nhờn dưới nách, bị các vi khuẩn phân hủy gây ra mùi hôi.Còn Đông y cho rằng đó là nơi nóng ẩm nhất trên cơ thể.

thuoc-chua-hoi-nach-tan-goc

Nguyên nhân gây hôi nách

Trên bề mặt da của những người bị hôi nách thường có các vi khuẩn như: vi khuẩn hiếu khí bạch hầu tạo ra các acid béo chuỗi ngắn và ammoniac gây ra mùi hôi, và Vi khuẩn Gram dương tính. Ngoài ra còn có tuyến apocrine (tuyến mồ hôi nhờn) phân bố chủ yếu ở nách, là tuyến dạng ống lớn, bộ phận bài tiết của nó nằm ở lớp mỡ dưới bề mặt da, đường kính lớn hơn khoảng 10 lần so với tuyến eccrine(tuyến mồ hôi thường).).
Tuyến mồ hôi nhờn chịu ảnh hưởng của sự bài tiết bên trong và bắt đầu hoạt động từ tuổi vị thành niên vì vậy hôi nách bắt đầu từ thời dậy thì. Phần bài tiết của tuyến mồ hôi nhờn có một lớp màng tế bào hình vuông hoặc hình cột có tác dụng bài tiết, bên ngoài có cơ biểu mô (co thắt để bài tiết ra ngoài ) và màng cơ bản (basement membrane).

giam thieu do mo hoi

Vào thời kỳ dậy thì các vùng như núm vú, nách, rốn, chân, âm hộ có tuyến mồ hôi nhờn, tuyến này sẽ phát triển một cách hoàn thiện. Do thời kỳ dậy thì các hormone bài tiết phát triển mạnh mẽ, do ảnh hưởng của các hormone này, tuyến mồ hôi nhờn ở vùng nách cũng phát triển mạnh mẽ, lúc này, nếu như căng thẳng hồi hộp, kích động thì tuyến mồ hôi nhờn này sẽ tiết ra một dịch lỏng màu trắng sữa của acid béo, loại dịch này có chất béo, protein, chỉ cần tác dụng với vi khuẩn trên bề mặt da sẽ tạo ra acid béo không bão hòa gây nên mùi hôi nách khó chịu.

Ngoài ra, hôi nách sẽ do di truyền, theo điều tra, nếu cả bố và mẹ đều hôi nách thì 80% sẽ di truyền cho con cái, nếu một trong 2 bố hoặc mẹ bị hôi nách thì con số đó là 50%. Mặt khác hôi nách còn do một số người có tuyến mồ hôi nhờn phát triển, lượng mồ hôi tiết ra nhiều cùng với tác dụng của vi khuẩn ký sinh ở đó sẽ gây ra mùi hôi.

Thuốc đặc trị hôi nách.

Hiện chúng tôi đang cung cấp sản phẩm thuốc đặc trị hôi nách với nguồn gốc thảo dược an toàn tuyệt đối. Liệu trình 1 tháng, cách dùng đơn giản, đảm bảo khỏi hẳn sau khi dùng.

Nếu bạn đang tìm biện pháp chữa trị hãy liên hệ với chúng tôi hoặc xem thêm tại đây :
Xem thêm: trị hôi nách

trị hôi nách tại nhà

cách chữa hôi nách triệt để

Tin tức liên quan