BỆNH HÔI NÁCH Ở PHỤ NỮ ĐANG MANG THAI

Những phụ nữ mang thai thường bị thay đổi các hoocmon bên trong cơ thể, vì vậy mà hay có hiện tượng ra mồ hôi nhiều và có mùi cơ thể khó chịu.

Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân cũng như các phương pháp an toàn chữa trị hôi nách hiệu quả cho những người đang mang thai.

  1. Nguyên nhân gây ra hôi nách ở phụ nữ có thai

Sự hoạt động của nội tiết tố trong cơ thể của những phụ nữ đang mang thai chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng hôi nách. Sự rối loạn này tác động lên các tuyến mồ hôi ở nách, khiến cho mồ hôi của họ ra nhiều hơn, cộng thêm sự hoạt động của các vi khuẩn xung quanh khiến cho tình trạng hôi nách xuất hiện.

Chính vì đang trong thời gian mang thai, cộng thêm mùi khó chịu sẽ khiến cho các mẹ cảm thấy mệt mỏi hơn nữa. Nhưng cần nhớ rằng, đây là hiện tượng rất bình thường, và để giải quyết chúng cũng rất đơn giản. trị hôi nách

benh-hoi-nach-o-phu-nu-dang-mang-thai

  1. Phương pháp trị hôi nách từ thiên nhiên

Cách 1: lá mướp đắng, trầu không

  • Trong hai loại lá này có chứa lượng lớn vitamin C, sẽ có nhiều hiệu quả trong việc chữa trị mùi cơ thể. Bạn có thể giã hai lá này rồi lấy nước cốt thoa lên vùng nách. Tác dụng của chúng sẽ gây ức chế việc tiết ra mồ hôi nhiều, cũng vì vậy mà mùi cơ thể cũng không còn lý do để xuất hiện nữa.

Cách 2: chanh, quất

  • Cũng mang trong mình lượng vitamin C dồi dào cộng thêm các chất chống oxy hóa, vì vậy mà mùi mồ hôi không còn là nỗi ám ảnh của các chị em nữa. Thêm vào đó là giúp cho làn da ở vùng này được mịn mang và trắng sáng hơn. Bạn chỉ cần lấy nước chanh, quất để thoa đều lên vùng nách, phương pháp này cực kỳ hiệu quả.

Cách 3: gừng tươi

  • Một cách khác là bạn có thể giã gừng tươi, lấy nước cốt và thoa vào vùng nách. Phương pháp này cũng an toàn và mang lại hiệu ứng trị bệnh tích cực.

bien-phap-nao-giup-ban-tri-hoi-nach-hieu-qua

  1. Lưu ý đối với các phụ nữ mang thai mắc bệnh hôi nách

Một điều cần thiết là các phụ nữ mang thai cần mặc những bộ quần áo thoáng mát, có độ rộng nhất định. Quần áo không gây cảm giác khó chịu, để tránh tình trạng ra mồ hôi và gây mùi.

Một lần nữa, bệnh hôi nách xuất hiện ở phụ nữ mang thai là điều rất bình thường, vì vậy các chị em cũng không nên quá lo lắng về tình trạng này. Vì sau khi sinh, nội tiết tố trở lại bình thường, thì vấn đề mồ hôi và mùi hôi ở nách này cũng theo đó mà mất đi.

Xem thêm bài viết: Bệnh hôi nách có lây không

Tin tức liên quan