Bệnh hôi nách và các cách chữa trị bệnh

Rất nhiều người đã thắc mắc rằng tại sao mùi hôi nách lại xuất hiện trong khi họ vẫn vệ sinh đều đặn hàng ngày?

Nguyên nhân nào gây ra mùi hôi nách?

benh-hoi-nach-va-cac-cach-chua-tri-benh

– Do di truyền: Bố hoặc mẹ nếu bị hôi nách thì khả năng bị hôi nách lây ở đời con cái có khả năng mắc phải hôi nách cao hơn gấp 3 lần so với những người bình thường khác.

– Do rối loạn nội tiết: Ở một số trường hợp nhất là phụ nữ sau sinh con thường sẽ xảy ra tình trạng rối loạn nội tiết cảu cơ thể, sự thay đổi hooc môn này sẽ làm cho các tuyến mồ hôi được hoạt động mạnh hơn và dễ dàng gây nên mùi hôi nách của cơ thể.

– Do thói quen: Có thể do vệ sinh không tốt cho vùng da dưới nách là một trong các yếu tố dễ dàng để hình thành nên mùi hôi dưới vùng nách. Ngoài ra mùi hôi nách còn do việc ăn uống không được hợp lý, nghỉ ngơi không hợp lý cũng là 1 yếu tố khách quan khiến nhiều người phải bị hôi nách trầm trọng.

=> Đây được coi  là một số nguyên nhân gây nên tình trạng dưới vùng da nách có mùi hô khó chịui mà bạn có thể rút kinh nghiệm để phòng tránh được nó.

Tác hại của mùi hôi nách ảnh hưởng tới người bệnh và những người xung quanh bạn.

benh-hoi-nach-va-cac-cach-chua-tri-benh-1

 

Xét về mặt sức khỏe thì bệnh hôi nách sẽ không gây ảnh hưởng nhiều như các bệnh lí khác trong cơ thể nhưng bệnh hôi nách lại có ảnh hưởng rất lớn tới tâm lí người mắc bệnh và cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của người bệnh này và chắc hẳn chỉ có những người bị hôi nách thì mới thấu hiểu rõ nhất các tác hại khó chịu mà mùi hôi nách gây ra cho họ. Những tác hại mà mùi hôi nách hây ảnh hưởng đến người bệnh :

– Mùi hôi nách dưới cánh tay không những khiến những người bệnh cảm thấy khó chịu mà còn khiến cho những người xung quanh có cảm giác rất khó chịu khi tiếp xúc với người bệnh điều này đã làm mất đi hình tượng của người mắc bệnh và làm cho họ mất đi sự tự tin, và sẽ e ngại khi giao tiếp khiến cho tâm lí của người bệnh luôn vào trạng thái căng thẳng.

– Tâm lí họ sẽ mặc cảm và tự ti nên sẽ ảnh hưởng không tốt tới mọi hoạt động sống, và với công việc hàng ngày của họ.

Tình trạng hôi nách này nếu kéo dài sẽ làm giảm đi chất lượng sống, người mắc bị hôi nách họ sẽ luôn cảm thấy khó chịu và  luôn lo sợ, mọi người xung quanh cũng vì điều này mà xa lánh họ hơn.

 

 

 

 

Tin tức liên quan