Bệnh hôi nách và những câu hỏi thường gặp

Hôi nách là bệnh lý không gây ảnh hương nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh nhưng lại tác động tiêu cực đến cuộc sống và nhiều phiền toái trong sinh hoạt của người bệnh.

XEM THÊM: làm thế nào để hết hôi nách

Người bj bệnh thường sẽ có những thắc mắc cần phải giải đáp và sau đây sẽ là một số câu hỏi thường gặp của những người mắc chứng hôi nách.

Bệnh hôi nách do đâu?

benh-hoi-nach-va-nhung-cau-hoi-thuong-gap-1

 

Nhiều người nghĩ rằng bệnh hôi nách do mồ hôi gây ra những không hẳn là như thế. Bản chất mồ hôi không gây ra mùi hôi khó chịu như thế bởi vì trong cơ thể con người có nhiều tuyến mồ hôi vậy tại sao chỉ một vài tuyến là xuất hiện mùi hôi khó chịu. Là do mồ hôi có chứa chất acid béo do sự thay đổi cơ thể hay do sinh hoạt kết hợp với vi khuẩn trên nách tạo nên mùi hôi khó chịu gọi là hôi nách.

Hôi nách có bị lây không?

Bệnh hôi nách có tính di truyền theo tuyến mồ hôi rất cao vì thể bệnh không có tính chất lây lan như mọi người vẫn nghĩ. Nhiều người vẫn nghi ngại bệnh sẽ lây khi mặc chung áo với người bị bệnh nhưng việc mặc chung là hoàn toàn được bệnh sẽ không lây lan nhưng khi mặc chung bạn cũng có thể bị hôi lây lúc đó bạn đừng quá lo lắng tắm rửa sạch sẽ là mùi hôi sẽ không còn nữa

Hôi nách có tính di truyền không?

benh-hoi-nach-va-nhung-cau-hoi-thuong-gap

Bệnh hôi nách tuy không lây nhưng lại có tính di truyền cao, theo chuyên gia chứng minh ai có bố và mẹ đều bị hôi nách thì 80% con của họ cũng sẽ bị bệnh, tỉ lệ này sẽ là 50% nếu bố hoặc mẹ 1 trong 2 người bị bệnh.

Khi có người trong gia đình bị bệnh hôi nách thì trong sinh hoạt hằng ngày nên chú ý vệ sinh thân thể sạch sẽ, nhất là những vùng dễ phát ra mùi hôi, chỉ có như thế mới không lo lắng mình mắc bệnh. Nếu không may mắc bệnh hãy điều trị ngay lúc bệnh còn nhẹ thì bệnh tình mới nhanh khỏi.

Tự điều trị bệnh hôi nách có khỏi hẳn?

Bệnh hôi nách nếu còn nhẹ có thể điều trị dễ dàng với xà bông thơm hoặc sử dụng các biện pháp dân gian như chanh, gừng…để chữa bệnh, bệnh có thể khỏi tận gốc được, nhưng với ai bị bệnh nặng thì nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để nhận được tư vấn tốt nhất.

XEM NGAY: cách chữa hôi nách vĩnh viễn

Tin tức liên quan