Bị hôi miệng do viêm lợi và cách phòng tránh

Căn bệnh hôi miệng phổ biến ở mọi lứa tuổi, nhưng chúng ta hay gặp ở những trưởng thành. Hiện nay có đến gần một nửa số người trưởng thảnh thành đang bị căn bệnh này đeo bám.

Cảnh bao nguy hiểm từ bệnh viêm lợi

bi-hoi-mieng-viem-loi-va-cach-phong-tranh-1

Bị hôi miệng do rất nhiều nguyên nhân. Nhưng chỉ có 10% là do những yếu tố bên ngoài miệng như các bệnh lý liên quan tới hệ tiêu hóa, hô hấp. Còn 90% còn lại là sự biến đổi từ trong miệng do các bệnh lý liên quan tới răng miệng như viêm lợi, sâu răng.

Bệnh viêm lợi diễn biến rất phức tạp và triệu chứng của nó là hôi miệng. Nếu không kịp thời chữa trị mà để viêm lợi phát triển bệnh có thể sẽ chuyển sang giai đoạn viêm nha chu. Lúc đó, hơi thở không những nặng mùi mà người bệnh còn phải đối mặt với hậu quả không thể lường trước được.

Bài viết dưới đây, chúng tôi hy vọng rằng sẽ giúp bạn có thể loại bỏ mùi hôi khó chịu này, chúng tôi sẽ có ra những lời khuyên bổ ích để bạn tránh căn bệnh hôi miệng do viêm lợi.

Phương pháp phòng tránh hôi miệng do viêm lợi

Đa số các trường hợp bị hôi miệng do viêm lợi là không thực hiện vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Tạo cho vi khuẩn có một môi trường thuận lợi để phát triển trong môi trường thiếu oxy. Chúng phân hủy thức ăn còn xót lại trong miệng và tạo ra mùi hôi. Để diệt sạch vi khuẩn gây mùi, bạn hãy tham khảo các phương pháp phòng tránh sau đây:

Đánh răng theo đúng cách

Đánh răng là cách vệ sinh răng miệng cơ bản và hiệu quả nhất để phòng tránh khả năng bị viêm lợi và loại bỏ tạm thời mùi hôi trong miệng. Một ngày chúng ta đánh răng 2 lần sau khi thức dậy buổi sáng và trước khi ngủ tối. Mỗi lần đánh răng từ 2-3 phút, sử dụng bàn chải phù hợp kích cỡ răng, chải răng dọc theo chiều răng bạn có thể bạn có thể chải sâu vào trong để vệ sinh toàn diện hơn.

Sử dụng chỉ nha khoa

bi-hoi-mieng-viem-loi-va-cach-phong-tranh

Khi ănchúng ta có thói quen dùng tăm xỉa răng. Nếu vô tình tăm chà sát quá mạnh vào lợi sẽ dẫn đến chảy máu lợi và có nguy cơ viêm chân răng, viêm lợi. Chỉ nha khoa là sự lựa chọn thay cho tăm có thể loại bỏ thức ăn bị giắt lại trong kẽ răng hiệu quả hơn rất nhiều.

Vệ sinh lưỡi

Mặt lưỡi là nơi cư trú của rất nhiều vi khuẩn. Với cấu tạo không bằng phẳng, lưỡi càng là nơi lý tưởng cho thức ăn kẹt lại, chỗ thức ăn thừa này sẽ được vi khuẩn trên lưỡi và nướu phân hủy gây ra viêm lợi và mùi hôi trong miệng. Vậy nên cần làm sạch lưỡi một ngày 1 lần để khử sạch vi khuẩn không còn nguy cơ mắc viêm lợi

Có rất nhiều cách làm cho hôi miệng do viêm lợi không còn làm phiền bạn. Những cách đó bao gồm việc bạn sử dụng nguyên liệu tự nhiên sẵn có trong nhà và đem lại hiệu quả bất ngờ như : gừng, chanh, tinh dầu dừa, tinh dầu bạc hà,… Bạn có thể tham khảo !

XEM THÊM: 

cách chữa hôi miệng sau sinh

khử hôi miệng an toàn

cách chữa hôi miệng tận gốc

Tin tức liên quan