Các cách hiệu quả giúp bạn khử mùi hôi cơ thể

Khi lao động, tập luyện, đạp xe, hay leo cầu thang,  xách đồ, nấu ăn, bệnh… thì mồ hôi ra đẫm áo, nhất là mùa nóng bức này, mồ hôi lại càng đổ nhiều hơn.

Mồ hôi ra là 1 chuyện nhỏ, nhưng mùi cơ thể do mồ hôi gây ra là chuyện lớn. Vậy làm thế nào để cho cơ thể vẫn thơm tho cả ngày?

Tham khảo: chữa hôi nách triệt để

Nhiều mồ hôi do bệnh tật, vận động, đồ ăn, thức uống

Bạn có 2-5 triệu tuyến mồ hôi. Thân nhiệt tăng, hệ thần kinh ra lệnh cho các tuyến này tiết mồ hôi trên bề mặt da làm mát cơ thể. Thành phần mồ hôi chủ yếu là nước và muối (NaCl), một lượng nhỏ chất điện phân – những chất giúp điều chỉnh cân bằng thể dịch cơ thể.

Nhiều yếu tố làm mồ hôi của bạn ra nhiều, nặng mùi, đó là di truyền, nếu cha mẹ nhiều mồ hôi và nặng mùi, con cái cũng bị thừa hưởng điều đó. Có một số loại thức ăn uống như cà phê, gia vị có thể gây ra mồ hôi khó chịu. Bạn ăn hành, tỏi, cá, hoặc thịt chó… thì mồ hôi cũng có mùi thức ăn đó.

Cách khử mùi cho cơ thể thơm tho cả ngày

Giảm ra mồ hôi: sử dụng quạt, máy điều hòa, mở rộng cửa, tăng độ thông gió hạ thấp nhiệt độ môi trường làm việc. Thỉnh thoảng, nên uống một ly nước mát đỡ ra mồ hôi. Dùng thuốc chống mồ hôi. Bạn nhờ bác sĩ tư vấn để sử dụng loại thuốc chống ra mồ hôi phù hợp sức khỏe của bạn.

Bạn đang quan tâm: trị hôi nách hiệu quả

Khử mùi hôi cơ thể: làm sạch vi khuẩn trên da: tắm rửa thường xuyên, rửa vùng kín bằng nước sạch, xà phòng diệt khuẩn. Mùa hè, cần tắm rửa thường xuyên.

Khám chữa khỏi bệnh ngoài da như mụn nhọt, hoặc lở ngứa, vết thương… Với phụ nữ, dùng dung dịch vệ sinh để rửa vùng kín hằng ngày, khám và điều trị tích cực bệnh phụ khoa vì chỉ khi nào hết bị viêm nhiễm mới hết mùi hôi vùng kín.

Mùa hè, mặc quần áo bằng vải cotton thấm mồ hôi tốt và cần thay quần áo ngày vài lần tránh mùi hôi từ quần áo. Nếu như quần áo đã thấm mồ hôi cần thay ngay khi về nhà. Quần áo khi thay ra ngâm xà phòng hoặc giặt ngay, vi khuẩn không có cơ hội gây ra mùi hôi. Cần thường xuyên thay tất, giặt giày nếu bị hôi chân. Sử dụng thuốc có thể chống hôi nách, nhất là lăn khử mùi.

Công thức của các lăn khử mùi thường gồm: chất diệt vi khuẩn, chất làm giảm tiết mồ hôi nách, chất bắt giữ mùi hôi. Các chất này tác dụng với các chất có mùi hôi ở nách, tạo thành hợp chất không có mùi hôi.

Tin tức liên quan