Cách chuẩn đoán và điều trị sớm bệnh hôi miệng

Nhanh chóng giải quyết bệnh hôi miệng sẽ giúp bạn tránh xa những rắc rối mà  bệnh hôi miệng gây ra. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn chuẩn đoán sớm và điều trị bệnh hôi miệng kịp thời.

===> XEM NGAY: mẹo chữa hôi miệng hiệu quả

Tầm quan trọng của chẩn đoán bệnh hôi miệng

cach-chuan-doan-va-dieu-tri-som-benh-hoi-mieng

 

Bệnh hôi miệng có thể được chữa trị bằng những biện pháp đơn giản nếu nguyên nhân gây hôi miệng là từ thực phẩm hay những thói quen chăm sóc răng miệng không tốt hàng ngày. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, bệnh hôi miệng có thể là do những nguyên nhân khác gây nên như cơ thể suy nhược do  mắc bệnh, bệnh về răng miệng, …

Nếu bạn xác định mình bị mắc bệnh hôi miệng thì hãy đến nha sỹ để được cung cấp những thông tin cần thiết về tình trạng bệnh một cách chính xác nhất. Việc thăm khác sẽ giúp bạn chỉ rõ ra nguyên nhân gây bệnh và có biện pháp khử mùi hôi miệng kịp thời.

Cách nhận biết bệnh hôi miệng

Để có thể sớm phát hiện hơi thở mình có mùi hôi không thì thường dựa trên việc đánh giá những thói quen vệ sinh răng miệng hàng ngày có tốt hay không. Bạn có thể tự cảm nhận hơi thở của mình bằng cách chụp qua mũi, miệng và thở ra; hỏi ý kiến một người thân hoặc đến nha sỹ khám để đo mức độ và tình trạng bệnh một cách chính xác nhất.

Phòng ngừa, chữa bệnh hôi miệng như thế nào?

cach-chuan-doan-va-dieu-tri-som-benh-hoi-mieng-1

Để ngăn ngừa tình trạng hơi thở có mùi hôi xuất hiện thì tốt nhất là bạn nên thực hiện đúng những bước vệ sinh răng miệng:

– Súc miệng sau khi ăn.

– Chải răng 2 lần/ ngày vào buổi tối và sáng thức dậy sẽ giúp kiểm soát sự phát triển của vi khuẩn mà mảng bám trên răng gây hại cho răng và gây nên mùi hôi hơi thở.

– Dùng chỉ nha khoa cà kẽ răng sau ăn giữ cho kẽ răng luôn sạch sẽ.

– Đến nha sỹ định kỳ 6 tháng / làn để làm sạch răng miệng: lấy cao răng, nha chu, chữa trị những bệnh về răng miệng.

– Uống nhiều nước mỗi ngày.

– Bạn có thể sử dụng những phương pháp tự nhiên chữa hôi miệng như : súc miệng với nước trà xanh, dùng chanh, ngậm đinh hương, …

Trên thực tế, các phương pháp tự nhiên tuy có thể điều trị bệnh hôi miệng nhưng không thể loại bỏ hoàn toàn mảng bám cao răng . Do đó, để có thể nhanh chóng chữa khỏi bệnh triệt để thì bạn nên đến trung tâm nha khoa uy tín để lấy cao răng.

Đối với những trường hợp hôi miệng do bệnh lý cơ thể gây nên thì việc khám và chữa trị bệnh lý sớm sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh và cải thiện hơi thở có mùi nhanh chóng.

 

Tổng đài tư vấn

036 411 6495

Tin tức liên quan