Cách nhận dạng bệnh hôi nách

Mùi hôi nách là bệnh gây ra nhiều phiền toái, mất tự tin, mặc cảm cho người bị. Tuy nhiên nếu người mắc bệnh phát hiện sớm và có cách điều trị kịp thời thì bệnh hôi nách sẽ nhanh chóng chấm dứt.

Vậy làm cách nào để bạn có thể nhận ra sớm căn bệnh hôi nách này. Sau đây chúng tôi sẽ gửi bạn một số đặc điểm để có thể tự mình chẩn đoán xem có thể bị mắc phải “hôi nách” hay không?

Nhận dạng và cách chữa bệnh hôi nách

1. Mắc bệnh hôi nách do yếu tố di truyền: Trường hợp nếu trong gia đình bạn có người bị mắc bệnh hôi nách thì bản thân cũng có thể bị di truyền lại mùi hôi. Theo như nghiên cứu thông thường, nếu như bố hoặc mẹ bị hôi nách thì tỉ lệ di truyền sang cho con cái là 50%. Trường hợp cả hai bố mẹ đều bị hôi nách thì tỉ lệ lây truyền cho con cái là 80%.

cach-nhan-dang-benh-hoi-nach-1

2. Xác định mùi hôi hôi nách: nếu như trên người bệnh tỏa ra mùi hôi chua khó chịu, khi vận động, hoạt động mạnh mồ hôi sẽ tiết ra nhiều, khi đó bạn có thể dùng khăn lau hoặc giấy lau vùng nách, nếu trường hợp như trên khăn hay giấy có thấy xuất hiện chất dịch nhờn và kèm theo cả mùi nặng thì khi đó cần phải chú ý, bởi rất có thể bạn đã bị mắc chứng bệnh hôi nách.

3. Quan sát dịch ở dáy tai: Bạn xem ở bên tai của mình có chất nhờn như dầu không hoặc như dạng bột hay không, nếu như có xuất hiện những hiện tượng như vậy cũng được mọi người gọi là dáy tai. Nhưng không phải cứ bị mồ hôi dầu ở tai thì khẳng định luôn là bị bệnh hôi nách, mà thông thường những người bị bệnh hôi nách thường có chất nhờn như dầu ở tai.

XEM NGAY: trị mồ hôi nách tại nhà

4. Quan sát trên quần áo: Bạn hãy quan sát kĩ vùng nách áo của mình xem có màu vàng ố hay không.

cach-nhan-dang-benh-hoi-nach

Các chuyên gia nghiên cứu cho rằng, khi cơ thể có mùi hôi thì không nhất thiết là hôi nách, có những người mấy ngày không tắm hoặc luôn trong tình trạng căng thẳng, lo lắng, thì ở nách ít nhiều cũng có mùi không bình thường, những lúc như vậy bạn chỉ cần chú ý vệ sinh cá nhân và luôn giữ tinh thần thoải mái là không có vấn đề gì. Nếu như còn nghi ngờ không biết mình có mắc chứng bệnh hôi nách hay không có thể tham khảo thêm những triệu chứng đã nói ở trên, để đối chiếu với bản thân.

Bạn có thể căn cứ vào 1 trong 4 đặc điểm mà chúng tôi nêu trên để bạn có thể tự mình nhận ra tình trạng bệnh của cá nhân. Và nếu bạn có cảm thấy lo lắng và có những nghi ngờ thì nên gặp trực tiếp bác sỹ chuyên khoa để có những tư vấn và cách điều trị kịp thời

Tham khảo thêm: cách chữa hôi nách bằng khoai tây

 

Tổng đài tư vấn

0166 411 6495

Tin tức liên quan