Cách trị hôi miệng bằng lá lốt đơn giản

Lá lốt là một loại cây được trồng nhiều và được sử dụng khá phổ biến ở nước ta. Những ít ai biết rằng ngoài việc được sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày thì rễ cây lá lốt lại được dùng để bào chế thành thuốc chữa bệnh hôi miệng rất hay.

Đặc biệt chúng còn được dùng như 1 mẹo để chữa hôi miệng là một bệnh rất tế nhị với mọi người. Cùng khám phá cách trị hôi miệng này nhé!

►► khử hôi miệng hiệu quả nhất

►► trị hôi miệng bằng vỏ bưởi

Cách trị hôi miệng bằng lá lốt

cach-tri-hoi-mieng-bang-la-lot

Cách 1: Lá lốt lấy cả lá và rễ, cắt khúc khoảng 3 cm rồi phơi khô. Sau đó sao vàng và đổ xuống nền nhà sạch để cho nguội tự nhiên. Tiếp đến bạn mang sắc trong 15 phút, nước không nên quá đặc hay quá loãng. Cho 3 bát nước rồi đun  cho tới khi còn lại 1 bát là được. Uống liên tục trong khoảng 4-5 ngày thì chứng hôi miệng sẽ không còn nữa đó.

Cách 2: Nếu như bạn không tìm được rễ cây lá lốt thì bạn có thể lấy 30 grram lá lốt đun cùng với 1 lít nước, cho thêm chút muối, để nguội và dùng để súc miệng trước khi đi ngủ. Chúng cũng sẽ giúp cho người bị hôi miệng không mùi hôi  còn nữa chỉ sau 3 ngày thực hiện.

 

Lưu ý: Không nên lạm dụng lá lốt nhiều nhất là đối với những người bị táo bón, nóng trong người thì càng không nên sử dụng.

cach-tri-hoi-mieng-bang-la-lot-1

Nguyên nhân chính gây ra hôi miệng có thể bắt đầu từ việc vệ sinh răng miệng không đúng cách, bị trào ngược dạ dày gây nên hôi miệng, hút thuốc lá quá nhiều. Bạn nên tìm chính xác nguyên nhân gây hôi miệng trước khi điều trị để đạt được hiệu quả cao nhất. Những người hôi miệng do hút thuốc lá thì nên bỏ thuốc và vệ sinh răng miệng sạch sẽ trong một thời gian ngắn chứng hôi miệng sẽ hết, những người bị trào ngược dạ dày gây hôi miệng thì nên điều trị bệnh trào ngược thì ngay sau đó bệnh hôi miệng sẽ tự biến mất. (

Để răng miệng luôn được khoẻ mạnh, chúng ta nên khám bác sĩ nha khoa ít nhất 6 tháng 1 lần để sớm phát hiện ra những vấn đề về răng miệng. Ngoài ra, những người có tình trạng hôi miệng cũng nên chú ý đến sức khỏe dạ dày, bởi vì một trong những lý do lớn nhất của bệnh khó chịu này chính là hở van, gây ra trào ngược dạ dày.

 

Tin tức liên quan