Cần rèn luyện những thói quen tốt để ngăn ngừa hôi nách

Bệnh hôi nách luôn mang tới nhiều phiền toái cho người bệnh. Vậy để phòng ngừa mùi hôi nách, bạn hãy bắt đầu thay đổi lối sống của mình và nên rèn luyện những thói quen tốt dưới đây.

===> XEM NGAY: meo tri hoi nach tai nha

Chế độ ăn uống lành mạnh

can-ren-luyen-nhung-thoi-quen-tot-de-ngan-ngua-hoi-nach

Trước hết để ngăn ngừa được bệnh hôi nách, bạn nên thay đổi chế độ ăn uống của mình. Các bạn nên hạn chế sử dụng các loại thức ăn gây mùi (hành, tỏi), thức ăn cay nóng (ớt, hạt tiêu), thức ăn có chứa chất kích thích (rượu, trè đặc, cà phê) hay các loại thức ăn nhiều dầu mỡ và đường tinh luyện. Mà thay vào đó các bạn hãy tạo cho mình một chế độ ăn uống cân bằng với các loại thức ăn giàu vitamin và chất xơ.

Kiểm tra sức khỏe định kỳ

Nguyên nhân gây ra bệnh hôi nách cũng có liên quan đến một vài bệnh lý của cơ thể. Các bác sĩ cho biết, nếu bạn mắc các bệnh về gan, tiểu đường hay bị mất cân bằng tuyến giáp, mồ hôi của bạn cũng sẽ nặng mùi hơn của người khác. Bên cạnh đó nếu bạn bị hôi nách, cũng có thể nói lên rằng bạn đang gặp vấn đề với các ký sinh trùng có hại trong cơ thể, bạn bị dị ứng hoặc nhiễm trùng. Đây chính là những lý do mà bạn cần phải đi kiểm tra sức khỏe định kỳ để phát hiện và điều trị bệnh kịp thời.

Vệ sinh cơ thể sạch sẽ

Cách phòng và chữa hôi nách vô cùng đơn giản chứ không hề phức tạp như bạn nghĩ đâu nhé. Bạn chỉ cần tạo cho mình thói quen giữ vệ sinh cơ thể hàng ngày đặc biệt là vùng da dưới cánh tay là bạn đã giúp cho bản thân mình tránh xa được chứng bệnh hôi nách khó chịu.

Thay đổi thói quen ăn mặc

can-ren-luyen-nhung-thoi-quen-tot-de-ngan-ngua-hoi-nach-1

Thay vì sử dụng các loại quần áo bó sát cơ thể, làm từ sợi tổng hợp, tơ nhân tạo hoặc tơ tổng hợp không thấm hút mồ hôi tốt. Nếu muốn ngăn ngừa bệnh hôi nách thì bạn nên tạo cho mình một thói quen ăn mặc hàng ngày đúng đắn. Cụ thể là bạn nên sử dụng các loại quần áo được làm từ những loại vải tự nhiên, thoáng mát và thấm hút mồ hôi tốt và đặc biệt là nhớ giặt quần áo thường xuyên nhé.

Trên đây là một số thói quen hàng ngày giúp bạn phòng ngừa được bệnh hôi nách.

XEM NGAY: trị mồ hôi nách

Tổng đài tư vấn

0166 411 6495

Tin tức liên quan