Cần tránh những hoạt chất nào khi điều trị hôi miệng

Trong thành phần của kem đánh răng , nước súc miệng , nước xịt thơm có những thành phần gây hại cho răng miệng mà bạn không ngờ tới, cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

==> Bạn quan tâm: thuốc trị hôi miệng

can-tranh-nhung-hoat-chat-nao-khi-dieu-tri-hoi-mieng-1

Những sản phẩm chăm sóc răng miệng có bán sẵn trên thị trường với nhiều chủng loại, công dụng khác nhau, có thể điều trị bệnh hôi miệng cũng như giúp răng trắng sáng hơn. Sử dụng những loại này rất đơn giản, tiện dụng nên được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên thành phần của chúng lại có chứa những chất gây hại cho sức khỏe răng miệng, do vậy để có thể điều trị bệnh hiệu quả, nhanh chóng hơn bạn nên tránh những sản phẩm có chứa những hoạt chất như sau:

  1. Cồn

Cồn được cho vào nước súc miệng để tăng hiệu quả tiêu diệt vi khuẩn gây hôi miệng nhưng đây cũng là chất gây khô miệng, giảm tiết nước bọt. Sử dụng lâu dài những loại nước súc miệng có chứa cồn sẽ làm hơi thở nặng mùi hơn và có thể gây ung thư miệng. Do vậy, khi bạn dùng nước súc miệng chứa cồn không những không thể khử mùi hôi miệng mà còn làm cho các mô miệng bị tổn thương gây nhiệt miệng, lở miệng.

  1. Sodium Lauryl Sulfate (SLS)

Trong thành phần kem đánh răng hiện nay có chứa một chất khá phổ biến là Sodium Lauryl Sulfate. Đây là chất có hoạt tính cao nhằm tạo bọt nhưng chúng cũng là căn nguyên gây nên các vấn đề về răng nướu, viêm loét và những vấn đề sức khỏe khác.

  1. Saccharin

Saccharin là chất làm ngọt nhân tạo thường được cho vào trong các loại kem đánh răng và những loại thực phẩm không đường. Theo kết quả nghiên cứu, saccharin có thể gây nên dị ứng liên quan như tiêu chảy, buồn nôn, rối loại da. Do vậy, để có thể điều trị bệnh hôi miệng hiệu quả bạn cần tránh chất làm ngọt này vì nó khiến vi khuẩn hoạt động mạnh hơn.

  1. Benzalkonium Chloride (BKC) 

can-tranh-nhung-hoat-chat-nao-khi-dieu-tri-hoi-mieng

Đây là một loại chất bảo quản có thể gây nên dị ứng, viêm da cho người sử dụng. Theo kết quả điều tra, có tới 10% dân số dị ứng với benzalkonium chloride.

Từ những thông tin bài viết chia sẻ, chúng tôi cũng khuyên bạn không nên mua những loại sản phẩm chăm sóc răng miệng có chứa những thành phần kể trên mà hãy lựa chọn tới những sản phẩm, thuốc tự nhiên điều trị bệnh nhằm loại bỏ mùi hôi miệng một cách an toàn, hiệu quả.

XEM NGAY: trị hôi miệng dứt điểm

Tin tức liên quan