Chế độ ăn uống như thế nào để giảm mùi hôi nách

Hôi nách ảnh hưởng trự tiếp tới cuộc sống của những ai mắc phải bệnh hôi nách, khiến người bệnh mất tự tin, mặc cảm, ngại giao tiếp và tham gia các hoạt động tập thể.

Bệnh hôi nách do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra, nhưng theo như nghiên cứu thì mắc bệnh hôi nách chủ yếu là do di truyền, do bẩm sinh. Hiện nay có khá nhiều phương thuốc và phương pháp để chữa trị bệnh hôi nách,  kể cả việc ăn uống hàng ngày cũng giúp bạn hạn chế sự phát triển của mùi hôi. Vậy khi mắc bệnh hôi nách thì bạn  nên ăn gì và không nên ăn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau.
 Bệnh hôi nách nên kiêng ăn gì?

che-uong-nhu-nao-de-giam-mui-hoi-nach

– Những thực phẩm đầu tiên nên kiêng ăn chính là hành, tỏi. Tuy những thức phẩm này có tác dụng hạn chế vi khuẩn gây mù phát triển nhưng khi cơ thể hấp thụ, mùi vị khó chịu của chúng sẽ theo tuyến mồ hôi để bài tiết ra ngoài.

–  Và khi bị hôi nách bạn cũng không nên ăn những loại gia vị có tính cay nóng như là ớt, tỏi hành và những già vị có mùi nồng nặc. Vì những loại gia vị này sẽ khiến cho bệnh hôi nách của bạn trở lên nặng thêm

– Mắc bệnh hôi nách không nên ăn gừng tươi, xả, gia vị quế, hồi.

– Bạn cũng nên hạn chế ăn lẩu, hải sản, thịt, những thực phẩm giàu đạm.

– Người bị mắc bệnh hôi nách nên kiêng ăn những thức ăn có nhiều dầu mỡ.

–  Và một điều cần chú ý là người bị hôi nách không nên uống các loại đồ uống như bia rượu, chè, cafe, coca,… Trong hững loại đồ uống này, có chứa chất kích thích tác động lên niêm mạc da, uống nhiều những loại đồ uống này sẽ làm cho bệnh hôi  của bạn nặng thêm.
Vậy hôi nách nên ăn gì?

che-uong-nhu-nao-de-giam-mui-hoi-nach-1

Theo các chuyên gia nghiên cứu, đối với những người bị bệnh hôi nách nên ăn nhiều rau quả, những thực phẩm có tính thanh đạm, chú trọng ăn ngũ cốc.  Và khi đã phát hiện về dấu hiệu mắc bệnh hôi nách thì người bệnh nên thực hiện một chế độ ăn uống hợp lý đó cũng là cách hỗ trợ hiệu quả cho việc điều trị hôi nách.

 

Tổng đài tư vấn

0166 411 6495

Tin tức liên quan