Chia sẻ cách phòng tránh bệnh hôi nách trong tuổi dậy thì

 Mùi hôi nách là chứng bệnh phổ biến có thể gặp ở nhiều đồ tuổi khác nhau nhưng gặp nhiều nhất chính là trong giai đoạn dậy thì.

chia-se-cach-phong-tranh-benh-hoi-nach-trong-tuoi-day-thi-1

Trong giai đoạn dậy thì việc thay đổi nội tiết tố là điều khó tránh khỏi. Chính vì thế hôi nách cũng có thể dễ dàng mắc phải trong lúc này. Hôi nách là một căn bệnh dễ mắc phải nhưng để chữa trị được nó nếu bạn không kiên trì thì rất khó để khỏi. Để giúp bạn không phải lo lắng về sự xuất hiện của bệnh tôi xin giới thiệu một số cách phòng tránh bệnh hôi nách trong tuổi dậy đơn giản sau. Dậy thì thường xuất hiện lúc 11 đến 12 tuổi.

Phụ huynh và các bạn nên lưu ý một số phương pháp sau:

Giữ thân thể luôn sạch sẽ : Nên vệ sinh thân thể hàng ngày mỗi ngày 3 lần. Khi tắm có thể sử dụng sữa tắm nhẹ nhàng để làm sạch vi khuẩn, mồ hôi và tế bào chết, giữ cho nách luôn khô thoáng. Đặc biệt là trẻ em trong giai đoạn này thường năng động chạy chơi và đùa nghịch rất nhiều, việc tắm rửa sẽ để làm sạch cơ thể hàng ngày là điều cần thiết.

Cần chú ý đến chế độ ăn uống: Hạn chế ăn quá nhiều thịt đỏ, gia vị có tính cay nóng và tránh xa đồ uống có chất kích thích như rượu , bia, coca… Những thực phẩm này sẽ kích thích sự tăng tiết mồ hôi và khiến mồ hôi có thêm nhiều lượng axit béo. Khi chúng thoát ra ngoài bằng tuyến mồ hôi sẽ bị vi khuẩn phân giải tạo nên mùi hôi khó chịu.

XEM NGAY: cách trị hôi nách

chia-se-cach-phong-tranh-benh-hoi-nach-trong-tuoi-day-thi

Giữ tâm lý thoải mái: Sự căng thẳng, khó chịu cũng kích thích tuyến mồ hôi hoạt động nhiều gây nên bệnh hôi nách. Trẻ em trong giai đoạn này tâm lý thường rất bất thường. Ba mẹ nên cố gắng giữ cho trẻ có được tâm lý thoải mái, vui vẻ hàng ngày. Điều này giúp phòng bệnh hôi nách rất hiệu quả.

Chú ý mặc quần áo thoáng khí chơi đùa, sau khi về phải giặt sạch sẽ tránh mặc lại để loại trừ các loại vi khuẩn và mồ hôi trên áo khi chơi đùa.

Những cách phòng bệnh hôi nách trên đây không chỉ phòng bệnh hôi nách cho trẻ trong giai đoạn dậy thì mà còn dành cho mọi lứa tuổi khác. Các bạn hãy chú ý để không mắc phải căn bệnh hôi nách nhé.

Tổng đài tư vấn

0166 411 6495

Tin tức liên quan