Bác sĩ tư vấn – Hôi nách do di truyền có thể chữa khỏi không?

Hôi nách do di truyền có chữa được không? Đây là câu hỏi đang được khá nhiều người quan tâm và bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho các bạn!

Câu hỏi của bạn Mạnh Hoàng:

Thưa bác sĩ,

Em năm nay 28 tuổi hiện đang là giáo viên một trường THPT của thành phố Hưng Yên. Được biết đến bác sĩ qua người bạn đồng nghiệp. Hôm nay em gửi thư này có đôi điều mong muốn được bác sĩ chia sẻ và giải đáp giúp em ạ.
Gia đình em có 4 anh chị em và 2 bố mẹ vẫn đều khỏe mạnh. Duy có một điều bố và mẹ em mắc bệnh hôi nách cho nên di truyền cho 4 anh chị em đều bị hôi nách. Em đã thử rất nhiều phương pháp nhưng không thấy có hiệu quả rõ rệt. Vậy em mong muốn bác sĩ tư vấn giúp em là “ Bệnh hôi nách do di truyền có thể chữa khỏi được không ? “ và ” Nếu chữa được thì phải làm thế nào ạ”
Rất mong nhận được câu trả lời của bác sĩ.
Em cảm ơn. !!!

tu van hoi nach

Bác sĩ tư vấn 

Chào bạn Mạnh Hoàng !

Chúng tôi cảm thấy vô cùng vui và hạnh phúc khi những ngày qua đã nhận được rất nhiều thư và sự tin tưởng chia sẻ của độc giả trên khắp cả nước.
Cũng xin gửi lời cảm ơn bạn Mạnh Hoàng đã gửi câu hỏi, băn khoăn thắc mắc đến cho chúng tôi.

Trả lời: 

Vấn đề   Mạnh Hoàng gặp phải không chỉ của riêng gia đình bạn. Qua quá trình biên tập chúng tôi thấy rất nhiều gia đình trên khắp cả nước cũng gặp trường hợp tương tự.

Hôi nách do di truyền có chữa được không?

Hôi nách do di truyền có thể chữa được nhưng khá khó khăn và cần thời gian kiên trì lâu dài. Để chữa được hôi nách do di truyền cần phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố:
1. Điều đầu tiên đó chính là việc vệ sinh thân thể và đặc biệt vùng nách một cách thường xuyên.
Lý do: Hôi nách do di truyền hay không di truyền đều có một cơ chế chung. Đó là khi mồ hôi vùng nách ra nhiều, trong mồ hôi nách có chữa một loại dung dịch acid béo và protein. Đây là môi trường vô cùng thuận lợi để vi khuẩn gây mùi phát sinh và tạo mùi.

2. Hôi nách do yếu tố di truyền khó được trị khỏi nguyên nhân lớn  từ chính môi trường sống. 
Tại sao: Môi trường bạn đang sinh hoạt hay gia đình bạn đang sinh sống, có nhiều người bị hôi nách như bạn. Dẫn đến việc khi bạn cố gắng chữa trị nhưng không may do tiếp xúc hay sinh hoạt chung khiến cho vi khuẩn ký sinh gây mùi trên da từ người này lan sang người khác. Và như vậy sẽ không thể trị khỏi hoàn toàn được. Đó chính là lý do vì sao nói hôi nách có tính lây truyền.

tri-hoi-nach-sau-sinh

3. Biện pháp điều trị phù hợp, giải quyết được tận gốc vấn đề của từng bệnh nhân. 
Xem thêm: trị hôi nách

trị hôi nách tại nhà

cách chữa hôi nách triệt để

Hôi nách do di truyền nguyên nhân phần lớn là do vùng nách có sự tăng tiết mồ hôi không bình thường. Khi nách bạn tiết quá nhiều mồ hôi sẽ khiến sơ thể bạn mất nước, strees, và quan trọng hơn là cũng dẫn đến hôi nách. Yếu tô di truyền đã làm cho tuyến mồ hôi hoạt động quá mức.
Vậy để chữa trị hôi nách do yếu tố di truyền, bạn nên đi đến cơ sở khám chữa bệnh kiểm tra lại tuyến mồ hôi và tìm cách điều tiết lại một cách hợp lý.

4. Sử dụng một số bài thuốc đặc trị giúp điều hòa lại tuyến mồ hôi và diệt khuẩn gây mùi. 

Trên thị trường hiện có bán một số loại thuốc đặc trị hôi nách. Các bạn có thể tham khảo để có thêm nhiều cơ hội chữa khỏi bệnh. Nên sử dụng thuốc có có thành phần thẩm thấu được sâu vào trong tuyến mồ hôi của mình. Từ đó sẽ ngăn mồ hôi nách không còn ra nhiều thì khi đó  bệnh của bạn sẽ được thuyên giảm.
Chú ý:  Nên tìm những cơ sở uy tín và chất lượng. Tránh sử dụng những sản phẩm không đảm báo dẫn đến việc vùng da nách bị tổn thương, gây hại đến cơ thể.

Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Hôi nách do di truyền 

Tin tức liên quan