Đánh bật mùi hôi miệng đơn giản mà dễ dàng

Hôi miệng là chuyện thường thấy hay gặp ở nhiều ngưới mạnh khỏe, đặc biệt là khi bạn thức giấc vào buổi sáng sau một đêm ngủ ngon giấc.

Hôi miệng dù không phải là ta đau bệnh nhưng ảnh hưởng rất nhiều tới đời sống của người bị mắc chứng bệnh này và có tác dụng tâm lý rất sâu sắc. Y tế như nước Mỹ mà quan sát cho thấy còn có cả hàng triệu người bị hôi miệng mỗi năm khi này khi khác trong cuộc đời. Chứng bệnh này gây nhiều tác hại cho bệnh nhân trong giao tiếp và đôi khi ảnh hưởng tới cả công ăn việc làm.

 

danh-bat-mui-hoi-mieng-don-gian-ma-de-dang

 

  Nguyên nhân chính ở ngay miệng của bạn.

–  Một số bệnh khác về bộ máy hô hấp như bị nhiễm trùng kinh niên phổi, ung thư phổi, viêm cuống họng, ngạt mũi cũng tạo ra hơi thở hôi. Ung thư phổi làm cho mùi hôi như thịt mốc.

– Cũng có khi là rối loạn về sự co giãn của bao tử , thực phẩm khó tiêu hóa như mỡ béo , tồn đọng trong dạ dầy, khi lên men cũng tạo ra mùi hôi.
Trái ngược với nhiều tin tưởng, táo bón lại không gây hôi miệng và bệnh về bao tử cũng ít gây hôi vì lúc bình thường miệng thực quản luôn khép kín. Bao tử gây hôi miệng chỉ khi nào ta nôn ói, dội ngược thực quản.

 

danh-bat-mui-hoi-mieng-don-gian-ma-de-dang-1

 

– Ăn một số thực ăn có chưa hàm lượng dầu gây hôi mùi hơi thở như tỏi, hành hoặc những món ăn nhiều đạm, chất béo.

– Những thực phẩm này ngay sau khi được tiêu hóa, các chất bay hơi của chúng đều được máu hấp thu, được đẩy lên phổi và theo đường hít thở mà bay ra cửa miệng. Mùi rượu mà sau khi ta uông quá nhiều vào cũng thoát ra y như vậy trong hơi thở.

– Một số bệnh làm suy nhược cho cơ thể như yếu gan, tiểu đường cũng là nguyên gây ra mùi hôi ở miệng.

Tiểu đường do mùi chua trái cây vì nhiễm acetone và ketone. Suy thận có mùi hôi như tanh cá chết vì có hóa chất methylamine. Xơ gan có mùi trứng thối và tỏi.

Một số nguyên nhân Tâm Lý làm nhiều người chỉ chú tâm tới dung nhan mình,nhưng lại có ảo giác là cơ thể mình hư hao, phát tiết ra mùi hôi.

Tin tức liên quan