Dấu hiệu nào để nhận biết bệnh hôi nách

Hôi nách là bệnh lý thường gặp ở khá nhiều người, bệnh gây ra sự khó chịu ảnh hưởng khá nhiều đến những người xung quanh. Vậy muốn nhận biết bệnh nhanh chóng bạn nên làm gì?

Vậy nguyên nhân nào dân đến bệnh hôi nách?

dau-hieu-nao-de-nhan-biet-benh-hoi-nach

Tuyến mồ hôi của chúng ta chia ra là tuyến apocrine và tuyến eccrine. Tuyến eccrine phân bố khắp cơ thể chức năng chính là điều hòa nhiệt độ cho cơ thể. Tuyến apocrine  chứa nhiều acid béo như protein, chất béo và chất đạm chính là điều kiện tuyệt vời cho vi khuẩn phân hủy thành các acid béo không tan và tạo nên mùi khó chịu gọi là hôi nách. Do đó tuyến apocrine là nguyên nhân chính gây ra mùi hôi nách. Hơn nữa tuyến mồ hôi này lại chủ yếu phân bố ở các vùng nách, ngực, vùng kín. Chính vì vậy vùng da dưới cánh tay luôn là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển phát tán mùi hôi.

Bạn có thể tham khảo thêm:

⇒ cách trị hôi nách dân gian

              ⇒ mẹo chữa hôi nách

Triệu chứng của bệnh hôi nách

dau-hieu-nao-de-nhan-biet-benh-hoi-nach-1

Tiền sử trong gia đình: Nguyên nhân đầu tiên có thể nhắc tới đó là trong gia đình có người mắc bệnh này.Tại sao điều này được nói đến đàu tiền bởi vì bệnh hôi nách có tình di truyền khá cao. Tỉ lệ di truyền sẽ là 50% nếu bố hoặc mẹ bị hôi nách và sẽ tăng lên tới 80% nếu cả bố và mẹ của bạn đều mắc bệnh. Do đó khi nghi ngờ mình có dấu hiệu hôi nách hãy để ý trong gia đình mình xem có ai bị bệnh hôi nách hay không

Xác định mùi hôi: bạn xuất hiện mùi hôi khó chịu, khi không vận động mồ hôi vẫn ra nhiều dùng giấy hoặc khăn lau vùng nách , nếu trên khăn hoặc giấy có chất nhờn màu vàng, kèm theo mùi hôi cực khó chịu thì rất có thể bạn đã bị bệnh hôi nách mất rồi. Cần tìm biện pháp chữa trị kịp thời.

Quan sát quần áo, nhất là phần nách: Bệnh thường ra nhiều mồ hôi, kèm theo chất dịch nhờn, mồ hôi tiết ra dính bết vì vậy khi mặc áo phần nách áo thường bị ố vàng.

Quan sát dịch ráy tai: Thông thường khi xuất hiện bệnh dịch ráy tại là những chất nhờn như dầu. Đó cũng là một dấu hiệu mà bạn cần chú ý. Có một số trường hợp ráy tai cũng bị nhờn nhưng không phải bị bệnh hôi nách.

Tin tức liên quan