Điểm mặt các loại thực phẩm người bị hôi miệng không nên sử dụng.

Chế độ ăn uống có ảnh hưởng rất lớn đến hơi thở của bạn, có những thực phẩm rất tốt cho những người bị hôi miệng và ngược lại.

Bài viết dưới đây sẽ điểm mặt một số loại thực phẩm khiến hơi thở của bạn thêm nặng mùi, vấn đề chữa hôi miệng thêm khó khăn mà bạn nên từ bỏ ngay bây giờ.

  1. Thịt, cá:

diem-mat-cac-loai-thuc-pham-nguoi-bi-hoi-mieng-khong-nen-su-dung

Các loại thực phẩm có chứa một lượng lớn protein động vật như thịt và cá bạn nên hạn chế sử dụng để ngăn ngừa tình trạng hôi miệng thêm trầm trọng.  Các vi khuẩn vùng khoang miệng khi tiêu hóa protein sẽ sinh ra một chất bay hơi có tên gọi là sulfur khiến hơi thở của bạn thêm nặng mùi.

Một mẩu thịt nhỏ bị dính trên kẽ răng cũng tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công nhanh chóng. Do đó, bạn nên hạn chế sử dụng thịt cá thay vào đó nên bổ sung thêm các loại rau quả và trái cây để có một hơi thở thơm mát.

  1. Rượu bia:

Sử dụng quá nhiều rượu bia không chỉ gây hại cho chức năng đào thải chất căn bã của gan và thận mà còn khiến cho khoang miệng của bạn xuất hiện mùi hôi khó chịu. Rượu bia cũng khiến cho khoang miệng của bạn bị khô, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn tấn công và gây ra mùi.

  1. Hành, tỏi:

2 loại gia vị này được sử dụng rất phổ biến trong các gian bếp của gia đình Việt, tuy nhiên đối với những người bị hôi miệng thì tốt hơn hết không nên sử dụng các loại gia vị này, bởi gia vị này rất nặng mùi sẽ khiến cho tình trạng bệnh hôi miệng thêm trầm trọng.

  1. Nước ép cam, quýt:

diem-mat-cac-loai-thuc-pham-nguoi-bi-hoi-mieng-khong-nen-su-dung-1

Nước ép cam, quýt được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, cung cấp thêm vitamin C và chất khoáng. Tuy nhiên, trong thành phần của nước ép cam, quýt có chứa một lượng lớn acid citric là nguyên nhân chính khiến răng miệng có mùi khó chịu.

Để có một hơi thở thơm mát bạn không chỉ cần sử dụng các bài thuốc điều trị tận gốc mà cần kết hợp với việc từ bỏ một số loại thực phẩm khiến bệnh thêm trầm trọng trên đây. Chúc bạn có một nụ cười tự tin thơm mát.

XEM THÊM: khử hôi miệng hiệu qu

Tin tức liên quan