Điểm mặt các nguyên nhân chính gây ra hôi miệng.

Hôi miệng là một chứng bệnh khá phổ biến ở nước ta, bệnh không ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người nhưng lại khiến người bệnh tự ti, lo lắng khi tiếp xúc với mọi người do đó có tác hại rất lớn đến công việc và cuộc sống của họ.

Để điều trị được tận gốc bệnh hôi miệng trước hết cần phải hiểu rõ các nguyên nhân chính gây ra hôi miệng.

  1. Chế độ ăn uống không hợp lý sẽ dẫn đến bệnh hôi miệng

diem-mat-cac-nguyen-nhan-chinh-gay-ra-hoi-mieng

Chế độ ăn uống có ảnh hưởng rất lớn đến tình trạng răng miệng của bạn, bởi khi bạn sử dụng các loại thực phẩm nặng mùi như: hành, tỏi,… sẽ khiến vùng khoang miệng có mùi hôi. >>> cách trị hôi miệng 

Ngoài ra, khi bạn ăn quá nhiều chất đạm, dầu mỡ sẽ rất khó khăn trong việc tiêu hóa , chúng sẽ len lỏi trong các kẽ răng của bạn và lâu ngày sẽ gây ra những mùi hôi khó chịu. Kể cả khi bạn hút thuốc lá, uống quá nhiều rượu bia cũng sẽ khiến cho hơi thở của bạn bị nặng mùi.

  1. Thói quen vệ sinh răng miệng không tốt dễ dẫn đến bệnh hôi miệng 

Bạn có thói quen thường xuyên ăn bánh kẹo, đồ ngọt về đêm sẽ tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn tấn công và làm cho khoang miệng có mùi, hay bạn không có thói quen đánh răng mỗi khi ăn xong cũng sẽ khiến hơi thở nặng mùi. Bởi khi bạn ăn uống một phần thức ăn sẽ bám lại trên răng, nướu và tạo thành các mảng bám cho vi khuẩn tấn công và gây mùi.

Do đó, bạn nên đánh răng ít nhất 2 lần mỗi ngày đồng thời nên đánh răng ngay sau khi ăn, hạn chế ăn về khuya đặc biệt là sau 10h tối vì khoảng thời gian này vi khuẩn hoạt động rất mạnh mẽ.

  1. Thiếu nước:

diem-mat-cac-nguyen-nhan-chinh-gay-ra-hoi-mieng-1

70% cơ thể chúng ta là nước điều đó cũng đủ để chứng minh nước quan trọng như thế nào đối với sức khỏe con người, thiếu nước không chỉ khiến cho cơ thể mệt mỏi, gan và thận không thực hiện được chức năng đào thải chất cặn bã của mình mà còn làm tăng nguy cơ bạn bị hôi miệng.

Bởi khi cơ thế thiếu nước sẽ khiến cho nồng độ PH trong khoang miệng giảm, lượng axit tăng cao tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn tấn công vào khoang miệng và gây ra mùi hôi.

Ngoài ra, mùi hôi miệng khó chịu cũng có thể xuất phát do ảnh hưởng của các căn bệnh như: trào ngược dạ dày thực quản, tiểu đường, bệnh về gan, thận,… do đó, bạn nên hiểu rõ nguyên nhân gây ra hôi miệng để có biện pháp phòng tránh phù hợp nhất.

Tin tức liên quan