Giải đáp nguyên nhân bệnh hôi miệng xuất hiện  

Cuộc sống của bạn bị đảo lộn từ khi bệnh hôi miệng xuất hiện. Tìm hiểu những nguyên nhân hôi miệng sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng  hơi thở có mùi hôi nhanh chóng hơn.

==> Có thể bạn quan tâm: cách trị hôi miệng

Mùi hôi trong khoang miệng là do những chất hơi có chứa sulfur như: dimethyl sulfide, hydrogen sulfide,….. hoặc do những chất hơi axit béo như propionic, valeric acxit hya những chất amines gây nên.

giai-dap-nguyen-nhan-benh-hoi-mieng-xuat-hien

Hôi miệng tùy thuộc vào lương nước bọt tiết ra trong khoang miệng , khi miệng khô sẽ không đủ để làm sạch  vi khuẩn và mùi hôi sẽ xông ra gây hôi miệng. Thói quen ăn uống, vệ sinh răng miệng không sạch sẽ , những yếu tố như nhiệt độ , dưỡng khí , độ pH đều ảnh hưởng tới hôi miệng.  Một số nguyên nhân gây hôi miệng bạn cần lưu ý:

  Bệnh  hôi  miệng do răng lợi

– Những đồ ăn chứa trong kẽ răng, lỗ hổng trong lợi, sâu răng, mặt lưỡi đều là những nơi lý tưởng cho vi khuẩn gây mùi phát triển và lan rộng.

– Nhữn người dùng răng giả nếu không thực hiện vệ sinh răng sạch sẽ sau một ngày sử dụng thì đồ ăn mắc kẹt lại sẽ chính là điều kiện tốt để vi khuẩn hoạt động.

– Nước miếng bệnh nướu răng sinh ra cũng làm cho hơi thở có mùi hôi thối.

– Một số bệnh lý răng miệng khác: viêm lưỡi, nhiệt miệng, viêm thịt dư trong họng, nghẹt , … cũng khiến cho hơi thở có  mùi hôi.

Bệnh hôi miệng do thuốc men

Việc sử dụng thuốc men cũng có thể gây nên mùi hôi miệng: thuốc an thần, cao huyết áp, thuốc chống histamines, thuốc lợi tiểu, amphetamines,….

Bệnh lý cơ thể gây nên hôi miệng

giai-dap-nguyen-nhan-benh-hoi-mieng-xuat-hien-1

 – Theo nghiên cứu thì 10% những bệnh : viêm xoang, viêm thịt hư trong cuống họng hay những bệnh nằm trong phổi như giãn khí quan, bọc mù, lở loét mù , ung thư bị nhiễm trùng…..gây nên mùi hôi miệng.

– Người bệnh mắc bệnh tiểu đường hơi thở có mùi kẹo dẻo hoặc amoniac.

– Hơi thở có mùi tỏi hay trứng thối rất có thể bạn bị mắc bệnh chai gan vì đây là do những chất dimethyl sulfides, ethanethiol và methyl mercaptan.

– Bệnh thận hư khiến hơi thở có mùi tanh như cá.

– Ung thư máu hay bệnh loạn tạo máu làm mùi hơi thở như máu bị hư , tan rã.

– Những bệnh như ợ chua, trào ngược thực quản, thoát khe vị thực quản, … cũng sinh ra mùi hôi miệng.

– Phụ nữ trong thời kì kinh nguyệt, khiến kích thích tố trong người thay đổi, sinh ra chất hơi có lưu huỳnh, do vậy hơi thở có mùi hôi.

Hôi miệng do thực phẩm, khói thuốc

Những thực phẩm chúng ta sử dụng hàng ngày có thể làm giảm hôi miệng vì thúc đẩy nước bọt sinh ra, tiêu diệt vi khuẩn, làm sạch miệng. Tuy nhiên nhiều loại thực phẩm như hành, tỏi, mắm, … lại khiến hơi thở có mùi nồng.

Hút thuốc lá, xì gà làm giảm nước miếng trong miệng, không chỉ gây nên mùi hôi mà còn  có nguy cơ mắc nhiều chứng bệnh nguy hiểm khác.

Qua những thông tin bài viết cung cấp, việc xác định rõ nguyên nhân gây bệnh sẽ giúp việc chữa trị bệnh nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Tin tức liên quan