Hôi miệng khi trẻ gặp phải các vấn đề răng miệng

Ở trẻ em thường rất dễ xuất hiện những vấn đề về răng miệng. Những vấn đề này là nguyên nhân khiến hơi thở trẻ có mùi hôi và một số vấn đề nghiêm trọng khác.

Cuộc sống hiện đại bận rộn khiến cha mẹ không có nhiều thời gian quan tâm tới con em của mình. Vì vậy, không ít trẻ đã mắc phải những vấn đề liên quan đến răng miệng gây nên những tác hại cho sự phát triển của trẻ.

Mọc răng

hoi-mieng-khi-tre-gap-phai-cac-van-de-rang-mieng

 

Khi trẻ mọc răng có thể khiến cho nướu sưng, sốt nhẹ , chảy nhiều nước dãi, hay quấy khóc,… Trong khi sưng nướu thường gây đau nhức và kèm theo hơi thở có mùi hôi trong khoang miệng của trẻ, vì vậy  nên cha mẹ cần đặc biệt chú ý.

Trẻ mọc răng nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào những yếu tố như: gen, sự phát triển của hàm, hoạt động của cơ, những trẻ bị hội chứng Down có thể việc mọc răng sẽ bị trì hoãn đến 2 năm. Ngoài ra, mọc răng so len, răng mọc chồng lên nhau, … cũng là những vấn đề của răng miệng, cha mẹ nên sớm trao đổi với nha sỹ để có biện pháp chăm sóc răng miệng và thực hiện điều trị kịp thời.

Trong thời kì mọc răng, nhiều trẻ có thói quen mút ngón tay, điều này đã mang một lượng vi khuẩn vào trong khoang miệng, hãy dạy trẻ từ bỏ thói quen này và hướng dẫn trẻ chăm sóc răng miệng thật tốt.

Nghiến răng

hoi-mieng-khi-tre-gap-phai-cac-van-de-rang-mieng-1

Lúc ngủ , nhiều trẻ có thói quen nghiến răng, điều này thường xuất hiện phổ biến ở những trẻ bị liệt não hãy chậm phát triển trí não. Nghiến răng gây nên nhiều hậu quả nghiêm trọng tới sức khỏe răng miệng của trẻ: gây mòn răng, bề mặt răng bị nhức buốt, khô miệng, hôi miệng.

Vì vậy, cha mẹ hãy quan tâm đến vấn đề răng miệng ở trẻ và thường xuyên cho trẻ đi khám răng định kì để sớm phát hiện các nguồn bệnh.
Sâu răng

Nhiều nguyên nhân có thể khiến cho bệnh mục xương răng hay sâu răng xuất hiện: nôn mửa hay trào ngược dạ dày – thực quản, nước bọt giảm, vệ sinh răng miệng kém, ăn nhiều đồ ngọt, sử dụng nước chứa ga, chất bảo quản, tạo màu, …..

Do vậy, để ngăn ngừa bệnh sâu răng ở trẻ, hãy nhắc nhỏe trẻ đánh răng thường xuyên sau khi ăn, súc miệng sạch sẽ với nước sạch sau khi sử dụng đồ ngọt, xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý, khoa học để trẻ không mắc phải những vấn đề về tiêu hóa.

Bạn có thể quan tâm:

khử hôi miệng hiệu quả nhất

         cách chữa hôi miệng do viêm lợi

                     cách chữa hôi miệng tận gốc

Tin tức liên quan