Hôi miệng và các giải pháp chữa trị

Hôi miệng là một bệnh tuy không nguy hiểm đến sức khỏe, tính mạng nhưng nó ảnh hưởng khá nhiều đến giao tiếp, công việc cũng như đời sống xã hội, nhất là đối với người bị hôi miệng nặng: sẽ ngại tiếp xúc với người khác và thụ động, trở nên trầm cảm hoặc… có một số hạn chế khác

==> Có thể bạn quan tâm:

►► trị dứt điểm hôi miệng

►► thuoc tri hoi mieng tan goc

Những nguyên nhân gây hôi miệng ở người lớn

–  Bị khô miệng

hoi-mieng-va-cac-giai-phap-chua-tri

Miệng bị khô là do lượng nước bọt cung cấp cho miệng không đầy đủ để làm sạch răng làm cho các vi khuẩn nhanh chóng được tập trung phân hủy gây nên mùi hôi

– Vệ sinh răng miệng không đúng cách

Việc lười đánh răng, hay đánh răng không đúng cách hoặc bạn ăn nhiều chất ngọt khiến răng bị sâu, viêm nướu,  nhiễm trùng nướu răng, nha chu… gây ra mùi hôi trong miệng.

Các cách chữa hôi miệng hiệu quả và đơn giản nhất tại nhà

1/ Chữa trị hôi miệng bằng lá bạc hà

Sử dụng lá bạc hà tươi, lá càng già càng tốt bạn có thể dùng luôn cả thân dã nhuyễn, rồi hòa với nước theo tỉ lệ: 1: 3 súc miệng khoảng 3 lần/ ngày: vừa diệt khuẩn vừa chữa bệnh hôi miệng.

2/ Ăn vỏ chanh tươi

Lấy vỏ chanh tươi rửa sạch, nhai kỹ và rồi nuốt luôn cả vỏ vừa chữa được chứng hôi miệng vừa diệt khuẩn. Ngoài ra bạn có thể dùng hỗn hợp nước cốt chanh tươi kết hợp muối bọt súc miệng 2 lần/ ngày: sẽ vừa sạch răng, chắc nướu vừa giuos chữa được hôi miệng.

3/ Trị hôi miệng bằng lá ngò gai và muối hột

Lấy một nắm lá ngò gai sắc lấy nước đặc, cho thêm vào vài hạt muối làm nước súc miệng,  sau đó khò họng nhiều lần trong ngày, chỉ sau khoảng 5-6 ngày là có công hiệu

4/ Chữa hôi miệng bằng gừng tươi và sữa chua

hoi-mieng-va-cac-giai-phap-chua-tri-1

Kết hợp vừa ăn sữa chua vừa dùng củ gừng tươi cắt lát mỏng dùng để pha trà uống hoặc nhai kèm một lát chanh 2-3 lần/ ngày: giúp diệt khuẩn, sạch miệng, răng và lợi.

5/ Chữa hôi miệng bằng tinh dầu tràm

Bài thuốc chữa trị hôi miệng ở người lớn bằng dầu cây tràm đã nổi tiếng từ lâu trong dân gian: bạn hãy nhỏ một – hai giọt tinh dầu tràm vào bàn chải đánh răng của mình, chải răng hàng ngày. Bên cạnh đó, những hỗn hợp tinh dầu tram và nước cốt bạc hà là thuốc chữa bệnh hôi miệng nhanh chóng.

 

.

 

Tin tức liên quan