Hôi nách – ám ảnh kinh hoàng

Những phiền toái mà hôi nách gây ra cho bạn thật sự là nỗi ám ảnh kinh hoàng.

Thử tưởng tượng bạn đang tham gia một cuộc gặp mặt quan trọng, nhưng vì quá căng thẳng khiến mồ hôi bạn tiết ra nhiều hơn mà bạn không thể điều tiết được.

Tham khảo: thuốc điều trị mồ hôi nách

hoi-nach-am-anh-kinh-hoang

Tệ hơn là mồ hôi lại kèm theo mùi hôi kinh dị, khiến cho những người xung quanh bạn cảm thấy khó chịu và có biểu hiện muốn rời ra chỗ khác. Chắc chắn rằng, nếu rơi vào trường hợp này, bạn sẽ muốn học được phép “độn thổ”.

Nguyên nhân dẫn đến hôi nách

Vi khuẩn là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng “viêm cánh”. Khi bạn hoạt động, các cặn bẩn, hay bã nhờn dồn đọng, tích tụ lại ở vùng nách, sau đó các vi khuẩn sẽ phân hủy các chất bẩn này tạo thành mùi. Bên cạnh đó vùng da dưới cánh tay có chứa rất nhiều tuyến mồ hôi, bản thân mồ hôi không có mùi. Nhưng khi kết hợp với mùi do vi khuẩn gây ra thì lại trở thành một nỗi ám ảnh.

Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên ăn các thức ăn có mùi nặng như hành tây, tỏi, các loại thực phẩm cay nóng thì độ nặng mùi của bạn lại càng tăng lên. Hơn thế, các nguyên nhân khác như di truyền, áp lực công việc, vệ sinh cơ thể không sạch sẽ cũng là nguyên nhân gây ra bệnh hôi nách.

Xóa tan nỗi ám ảnh này bằng cách nào?

hoi-nach-am-anh-kinh-hoang-1

Để tạm biệt mùi hôi vùng nách, bạn có thể sử dụng các phương pháp sau:

– Vệ sinh cơ thể thường xuyên: cách đơn giản nhất để giảm mùi hôi nách đó là bạn cần phải vệ sinh cơ thể thường xuyên, điều này giúp giảm mồ hôi nách cùng với các cặn bẩn tồn đọng trên cơ thể, từ đó sẽ làm giảm sử phát triển của vi khuẩn gây mùi.

– Dùng các sản phẩm khử mùi: các sản phẩm như lăn khử mùi, sáp hay xịt khử mùi cũng giúp làm giảm mùi cơ thể, tuy nhiên sử dụng các sản phẩm này có một nhược điểm là thường để lại vệt ố vàng trên áo, rất mất thẩm mỹ.

– Sử dụng các nguyên liệu tự nhiên: Trong nhà bếp có rất nhiều nguyên liệu giúp chữa hôi nách hiệu quả như chanh, phèn chua, lá trầu không… Những cách này thường rất an toàn vì sử dụng nguyên liệu tự nhiên nhưng thường chỉ có tác dụng nhất thời và hiệu quả đến từ từ.

– Sử dụng các loại thuốc đông y để chữa hôi nách hiệu quả: ví dụ có thể là thuốc trị hôi nách minh ngọc, một trong những loại thuốc chữa hôi nách đang được bán trên thị trường được nhiều người bệnh tin dùng

 

Tin tức liên quan