Hôi nách một bên và cách chữa trị

Hôi nách là một dạng bệnh khác của bệnh hôi nách khi mà bạn mắc bệnh nhưng mùi hôi chỉ xuất hiện ở một bên nách (nách trái hoặc nách phải).

Bệnh hôi nách là bệnh lý mà ai cũng có thể mắc phải không phân biệt độ tuổi, ở các bạn trẻ mùi hôi nách thường nặng hơn do hay hoạt động nhiều hơn và không biết giữ vệ sinh đúng cách.

Nguyên nhân gây bệnh hôi nách một bên là gì?

hoi-nach-mot-ben-va-cach-chua-tri

 

Hôi nách một là do một bên nách tập chung nhiều các tuyến mồ hôi lớn hơn bên kia và hoạt động của tuyến mồ hôi bên đó cũng mạnh hơn, một nguyên nhân nữa là do các vi khuẩn cư trú trên da và phân giải các chất axit béo  gây ra mùi hôi.

Hôi nách một bên có phải dấu hiệu khác lạ không?

Phần lớn bệnh hôi nách đều xuất hiện ở cả hai bên tuy nhiên nếu bạn bị hôi nách một bên thì cũng không phải quá lo lắng, vì đó còn là dấu hiệu tốt cho bạn do chỉ phải chữa trị một bên hôi nách mà thôi đồng nghĩa với tác hại và mùi hôi cũng giảm hơn .

Bệnh hôi nách một bên chỉ là một bệnh trạng thấp hơn của bệnh hôi nách mà thôi.

XEM THÊMcách trị bệnh hôi nách dân gian

Chữa hôi nách một bên bằng cách nào?

Bệnh hôi nách một bên  cũng giống với cách chữa bệnh hôi nách thông thưỡng có rất nhiều cách chữa trị và chữa trị có phần đơn giản hơn do chỉ cần chữa trị tập trung cho một bên bạn có thể tham khảo một số cách chữa trị bằng các phương pháp sau:

hoi-nach-mot-ben-va-cach-chua-tri-1

Vì hôi nách một bên chữa trị dễ dàng hơn bạn có thể sử dụng một số cách dân gian : vệ sinh sạch sẽ vùng nách sau đó lau khô bằng khăn, cắt chanh thành từng lát và trà sát vào vùng nách bị hôi vitamin C trong quả tranh sẽ khử khuẩn và để lại mùi thơm nhẹ của chanh trên nách, bạn thực hiện đều đặn mỗi ngày 1-2 lần, mỗi lần 20 phút sau 1 tuần bạn sẽ thấy được hiệu quả mà nó mang lại. Ngoài ra một số loai lá thảo mộc như lá khổ qua, lá mướp đắng hay khoai tây… đều có tác dụng khử mùi hôi nách hiệu quả giúp chữa trị tạm thời khi bạn bị hôi nách. Ưu điểm của những phương pháp này là đơn giản dễ thực hiện, chi phí thấp có thể làm bất cứ lúc nào nhược điểm của phương pháp này là không chữa trị được tận gốc và người sử dụng phải bền bỉ kiên trì thực hiện hàng ngày nếu không muốn mùi hôi nách quay trở lại.

Tin tức liên quan