Hôi nách và cách chữa hôi nách bằng y học cổ truyền

Hôi nách là một trong những bệnh ai cũng có thể mắc phải, vậy việc đầu tiên bạn cần làm là gì? hãy hiểu rõ bệnh hôi nách là gì rồi tìm ra cách chữa bệnh hôi nách phù hợp nhé

===> xem thêm: chữa hôi nách bằng khoai tây

Bệnh hôi nách là gì?

hoi-nach-va-cach-chua-hoi-nach-bang-y-hoc-co-truyen

Hôi nách là một căn bệnh xuất hiện ở cả nam và nữ, là hiện tượng mồ hôi ra nhiều kèm theo mùi hôi khó chịu gây phiền toái cho người bệnh và những người xung quanh.

Y học cổ truyền chỉ ra rằng nguyên nhân gây ra hôi nách  là do cơ thể thấp nhiệt khiến cho tà xâm phạm vào bì mao không thoát ra được mà tắc lại gây mùi, hoặc do sử dụng nhiều các thực phẩm có chứa nhiều chất béo lâu ngày không được tiêu hóa sẽ ứ đọng lại đẩy ra ngoài bằng tuyến mồ hôi mà gây bệnh.

Chữa hôi nách bằng y học cổ truyền

hoi-nach-va-cach-chua-hoi-nach-bang-y-hoc-co-truyen-1

 

Hiện nay cach dieu tri hoi nach bằng y học hiện đại được rất nhiều người quan tâm

Y học hiện đại có 3 cách chữa bằng thuốc uống, thuốc rửa hoặc bôi

Thuốc uống tùy vào cơ địa từng người , người bị bệnh có thể ra các hiệu thuốc Đông Y bốc để có được hiệu quả tốt nhất.

Thuốc rửa gồm: Khi tắm có thể nấu thêm nước lá chè xanh, lá trầu không đổ vào tắm cùng có tác dụng khử khuẩn, khử mùi hôi.

Thuốc bôi gồm: tán mịn 12g phèn chua, bạc hà 12g, bạch chỉ 12g. Trộn đều 3 loại thuốc trên, lấy bôi đều hỗn hợp thuốc lên nách 3 lần/ngày, dùng thường xuyên trong vòng 1 năm.

Phương pháp chữa bệnh bằng y học cổ truyền an toàn và hiệu quả tốt tuy nhiên phương pháp điều trị này đòi hỏi bạn phải thật sự  kiên trì  thực hiện trong một thời gian dài thì mới có kết quả tốt nhất.

Cùng với quá trình điều trị bạn cũng nên thay đổi chế độ ăn uống  và sinh hoạt:

Vệ sinh thân thể sạch sẽ thường xuyên, một ngày 2 lần.

Một ngày nên uống khoảng 2 lít nước.

Ăn những thức ăn thanh đạm có thể giảm bớt được khả năng bệnh phát sinh, và có lợi cho điều trị. Hạn chế ăn những thực phẩm như ớt, tiêu, mù tạt… những nguyên liệu này sẽ làm tăng mùi hôi.

Không sử dụng các chất kích thich như cà phê, rượu,bia..tăng sự hoạt động của tuyến mồ hôi

Không nên ăn hành, tỏi, các nguyên liệu cay nóng… mùi hôi của nó có  thể theo tuyến mồ hôi ra ngoài cơ thể làm mùi hôi nặng hơn.

XEM THÊM: chữa bệnh ra mồ hôi nách

Tin tức liên quan