Hướng dẫn cách sử dụng lăn khử mùi đúng cách

Khi bị bệnh hôi nách lăn khử mùi được coi như là một biện pháp cứu cánh để hạn chế mùi hôi khó chịu nời vùng nách.

Lăn khử mùi không thể chữa hôi nách nhưng nó lại nhỏ gọn, tiện lợi và dễ dàng sử dụng. Tuy nhiên sử dụng lăn khử mùi không đúng cách đôi khi lại mang lại những hậu quả không đáng có vô tình khiến bệnh nặng hơn. Bài viết sau xin chia sẻ tới các bạn một vài cách sử dụng lăn khử mùi đúng cách. >>> trị hôi nách triệt để

Không nên sử dụng lăn khử mùi có cồn

huong-dan-cach-su-dung-lan-khu-mui-dung-cach

Do cồn có khả năng giúp cho da vùng nách khô thoáng nhanh hơn. Nên có rất nhiều sản phẩm trên thị trường có nồng độ cồn cao. Tuy nhiên với nhiều loại da  mỏng cồn lại là tác nhân gây viêm da, dị ứng da. Dó đó tốt nhất là nên tránh không sử dụng những sản phẩm có chứa cồn.

Nên sử dụng lăn khử mùi vào ban đêm

Chắc chắn rằng rất nhiều người vẫn đang sử dụng lăn khử mùi vào những lúc ra khỏi nhà vì cho rằng khi ra ngoài mồ hôi ra nhiều lăn khử mùi sẽ có tác dụng làm bớt đi mùi hôi đó. Tuy nhiên thực tế việc sử dụng lăn khử mùi vào ban đêm lại mang đến những hiệu quả cao hơn khi sử dụng lăn vào ban ngày. Vì khi ngủ bạn không phải hoạt động quá nhiều lượng mồ hôi tiết ra ít là điều kiện thuận lợi cho các thành phần trong lăn khử mùi thấm sâu vào trong da, làm giảm lượng mồ hôi tốt hơn và tác dụng cũng lâu hơn.

Sử dụng lăn khử mùi vừa phải

huong-dan-cach-su-dung-lan-khu-mui-dung-cach-1

Đối với nhiều người lăn khử mùi luôn là vật bất ly thân, họ sẽ sử dụng ngay khi cảm thấy không an toàn và không thoải mái. Tuy nhiên cách sử dụng này hoàn toàn sai lầm, theo nghiên cứu chỉ nên sử dụng hôi nách 3 tiếng một lần và có thể tăng lên khi bạn chơi thể thao hoặc vận động nhiêu nhưng phải thật hạn chế. Việc lạm dụng lăn khử mùi quá nhiều có thể gây ra tình trạng viêm da, viêm nang lông hay thâm nách.

Lựa chọn hương thơm phù hợp

Nhiều người khi chọn mua lăn nách thường không quan tâm đến mùi hương của các sản phẩm khử mùi. Tuy nhiên việc sử dụng mùi hương phù hợp là việc nên làm. Đôi khi mùi thơm quá nồng lại gây nên tác dụng ngược lại trong việc làm giảm mùi hôi.

XEM NGAY: trị hôi nách hiệu quả

Tin tức liên quan