Làm rõ khái niệm hôi nách là gì?

Mùi ở dưới cánh tay hay còn gọi là mùi hôi nách là hiện tượng mà cơ thể con người chúng ta tiết ra mùi hôi đặc trưng ở nách gây ra sự phiền toái, khó chịu cho người mắc phải và cả những người xung quanh.

Bệnh hôi nách là một trong những bệnh lý phổ biến và có thể gặp ở cả nam và nữ. Nhưng theo như các nhà nghiên cứu thì ở tuổi dậy thì sẽ dễ bị mắc bệnh hôi nách và tỷ lệ mắc bệnh ở phụ nữ cao hơn ở nam giới

XEM NGAY: cách trị hôi nách triệt để

lam-ro-khai-niem-hoi-nach-la-gi-1

 Có nhiều người nghĩ rằng bệnh hôi nách có thể lây lan qua tiếp xúc, hay mặc chung đồ, ăn uống nhưng không phải như vậy, bệnh hôi nách không phải là một trong những bệnh truyền nhiễm thông thường, nó xuất phát từ tuyến mồ hôi trên cơ thể của mỗi chúng ta và  bệnh hôi nách có tính  di truyền.

 

A stressed business woman looks tired she answer telephones in her office

Bệnh hôi nách là gì? (Ảnh minh họa)

 

Như ở trên chúng ta đã nói bệnh hôi nách thường bắt đầu phát triển mạnh ở tuổi dậy thì do có những sự thay đổi của nội tiết tố con người. Và người mắc bệnh hôi nách khi vận động mạnh hay căng thẳng, lo lắng sẽ kích thích các tuyến hồ môi trong cơ thể tiết ra axit béo ở dạng lỏng, các axit này sau khi kết hợp cùng với một số vi khuẩn phân hủy trên bề mặt da sẽ hình thành một loại axit béo không bão hòa có mùi khó rất ngửi, và được gọi là mùi hôi nách, hoocmon giới tính. Đây cũng là nguyên nhân chủ yếu vì sao bệnh hôi nách thường mắc ở lứa tuổi thanh niên, tuổi dậy thì phát triển. Để hiểu thêm về cách chữa trị hôi nách như nào là hiệu quả và vĩnh viễn bạn hãy chat tư vấn trực tiếp để đươc giải đáp miễn phí.

Chúc bạn có sức khỏe tốt !

 

Tin tức liên quan