Lật tẩy những nguyên nhân gây nên bệnh hôi nách

Hôi nách khiến bạn mất tập chung khi làm việc, không tự tin khi đứng trước mọi người. Bài viết sau đây sẽ lật tẩy những nguyên nhân khiến cho bệnh hôi nách xuất hiện.

==> Có thể bạn quan tâm: cach tri hoi nach

Thói quen vệ sinh không sạch sẽ

lat-tay-nhung-nguyen-nhan-gay-nen-benh-hoi-nach

Một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng vùng nách “bốc mùi” là do thói quen vệ sinh không sạch sẽ. Theo các nhà khoa học, vi khuẩn phát triển hoạt động mạnh ở cùng nách khiến cho mùi hôi nặng nề hơn. Khi hoạt động  mạnh, mồ hôi tiết ra nhiều, khu vực nách thường ẩm ướt và nhiều vi khuẩn, các chất cặn bã được cơ thể bài tiết theo tuyến mồ hồi là môi trường cho vi khuẩn phát triển. Những thói quen vệ sinh không sạch sẽ, không tắm rửa, làm sạch cơ thể chính là nguyên nhân gây nên tình trạng vi khuẩn “hoành hành”  và mùi hôi càng khó chịu.

Chế độ ăn uống không hợp lý

Chế độ ăn uống hàng ngày cũng là nhân tố ảnh hưởng tới sự hoạt động của tuyến mồ hôi nách. Thường xuyên ăn các loại  đồ ăn, thức uống như: rượu, chè, cà phê thuốc lá, thức ăn nhiều dầu mỡ, các loại thực phẩm gây mùi như hành tỏi hay gia vị cay như ớt, hạt tiêu….sẽ khiến cho mồ hôi tiết ra nhiều hơn, bạn dễ dàng bị hôi nách. Theo thống kê thì những người ăn chay có tỉ lệ mắc bệnh hôi nách rất ít còn những người mắc bệnh hôi nách ăn nhiều thịt sẽ khiến cho tình trạng bệnh thêm nặng hơn.

Hôi nách do di truyền

Theo các kết quả nghiên cứu thì bệnh hôi nách có tính di truyền, nếu cha mẹ bị mắc bệnh hôi nách thì khả năng con bị hôi nách là rất cao. Do vậy, nếu bạn bị mắc bệnh hôi nách thì hãy điều trị hoàn toàn để con bạn không bị mắc bệnh.

Tâm lý ảnh hưởng tới bệnh hôi nách

lat-tay-nhung-nguyen-nhan-gay-nen-benh-hoi-nach-1

Khi bạn rơi vào trạng thái căng thẳng, chịu nhiều áp lực thì các tuyến mồ hôi sẽ tiết ra nhiều axit béo ở dạng dịch thể có chất béo , chất đạm. Khi kết hợp với vi khuẩn trên da , axit này sẽ chuyển thành các axit béo không tan , có mùi hôi khó chịu.

Hôi nách do bệnh lý

Bệnh lý cơ thể cũng là nguyên nhân khiến vùng nách của bạn có  mùi hôi khó chịu: tiểu đường, béo phì, cường giáp , các bệnh về thận, gan, bệnh về da, hệ tiêu hóa, …. Các bệnh kể trên có kèm theo những biến đổi cơ thể khiến gia tăng mùi hôi dưới cánh tay.

Từ những nguyên nhân gây bệnh trong bài viết đã kể trên, hy vọng bạn sẽ tìm ra giải pháp chữa trị thích hợp để mau chóng cân bằng cuộc sống của mình.

Tin tức liên quan