Lông nách nhiều có phải là nguyên nhân dẫn đến bệnh hôi nách không?

 Nhiều người thấy lông nách mình rậm lại cảm thấy lo lắng và tự đặt ra câu hỏi rằng liệu đó có phải là nguyên nhân dẫn đến bệnh hôi nách hay không?

Chúng tôi có thể khẳng định rằng lông nách không phải là nguyên nhân gây ra mùi hôi nách mà chỉ là tác nhân tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn cư trú, phân hủy mồ hôi nhầy (tuyến apocrine) gây ra mùi khó chịu.

XEM THÊM: cách làm phèn chua trị hôi nách

 

long-nach-nhieu-co-phai-la-nguyen-nhan-dan-den-benh-hoi-nach-khong

 

Tuyến bài tiết của cơ thể có hai loại apocrine và eccrine. Trong đó eccrine phân bổ trên khắp cơ thể, có chức năng điều hòa thân nhiệt, còn apocrine là tuyến mồ hôi tập trung ở vùng nách, ngực và vùng kín. Mồ hôi tiết ra ở dạng dịch thể có chứa chất béo, chất đạm và chúng là nguồn thức ăn của các loại vi khuẩn trên da, phân hủy thành axit béo không hòa tan và phát tán mùi khó chịu. Chính bởi vậy, vùng rừng rậm ẩm thấp dưới cánh tay luôn là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn hoạt động. Do vậy, việc dọn sạch violong là việc cần làm để loại bỏ mùi hôi dưới cánh tay.

long-nach-nhieu-co-phai-la-nguyen-nhan-dan-den-benh-hoi-nach-khong-1

Có lẽ bạn đã thấy rõ hậu quả của việc cạo nhổ lông nách, không những không triệt được lông mà còn khiến chúng mọc lại rậm rạp, cứng hơn và cùng da dưới cánh tay sần sùi và thâm xỉn, mất thẩm mỹ.

 

Nếu mùi cơ thể nhẹ, song song với quá trình triệt lông bạn chỉ cần kết hợp sử dụng biện pháp dân gian như xát chanh, gừng để giữ cho vùng da dưới cánh tay luôn thông thoáng, sạch khuẩn.

Trường hợp khi bạn đã áp dụng những phương pháp dân gian mà bệnh vẫn chưa khỏi dứt điểm thì khi đó bạn nên tìm ngay cho mình một loại thuốc đặc trị dứt điểm bệnh hôi nách này. Trong bài viết này chúng tôi cũng giới thiệu qua cho bạn một loại thuốc khử mùi hôi nách đang được bán chạy trên thị trường hiện nay đó là thuốc chữa hôi nách Minh Ngọc, được điều chế hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên và đặc biệt hơn nữa thuốc chữa hôi nách Minh Ngọc có chi phí phù hợp với mọi người bệnh

Chúc bạn có sức khỏe tốt

 

 

 

Tin tức liên quan