Lương y Minh Ngọc vinh dự nhận bằng khen Nhà nước trao tặng.

Dương Minh Ngọc, chuyên khoa 1 y tế cộng đồng, lương y Đa Khoa, Nguyên GĐ bệnh viện GTVT khu vực phía bắc. Ngày 12-01-2016 được trung tâm nghiên cứu bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc VN, tặng bằng khen và cúp vàng, đã có thành tích xuất sắc cống hiến vì sự nghiệp bảo tồn và phát triển nền đông y việt nam.

luong y minh ngoc

Nguyên là giám đốc bệnh viện GTVT khu vực phía Bắc trong nhiều năm. Sau khi về nghỉ hưu, mặc dù tuổi đã cao nhưng với lòng yêu nghề chữa bệnh cứu người, ông đã mở phòng khám chẩn trị y học cổ truyền Dương Minh Ngọc để khám và chữa bệnh cho nhân dân ngay tại nhà.

Phòng khám chẩn trị y học cổ truyền Dương Minh Ngọc vinh dự là một trong những cơ sở khám và chữa bệnh bằng y học cổ truyền được cấp phép đầu tiên tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Được sinh ra trong một gia đình có truyền thống làm nghề thuốc. Cụ thân sinh ra Lương y Minh Ngọc là một thầy thuốc đông y gia truyền nổi tiếng. Chính vì vậy ngay từ nhỏ ông đã sớm có những hiểu biết về cây thuốc Nam. Nhờ những kiến thức học được từ cha, trong quá trình làm nhiệm vụ và chiến đấu trên tuyến lửa Trường Sơn.  Ông đã có nhiều thành tích trong việc cứu chữa thương bệnh binh và đồng đội của mình. Ông luôn được đồng đội của mình đánh giá là một y tá thông minh, dũng cảm và được cấp trên khen tặng nhiều bằng khen, giấy khen.

Đã bước sang tuổi  70 nhưng lương y Minh Ngọc vẫn hết lòng tận tụy với bệnh nhân tại phòng khám Dương Minh Ngọc. Với phương châm kết hợp y học hiện đại và kế thừa, phát huy giá trị y học cổ truyền. Đặc biệt những phương pháp chữa bệnh độc đáo, những bài thuốc gia truyền vô cùng hiệu quả được truyền lại qua nhiều thế hệ. Tiêu biểu là phương thuốc bí truyền chữa bệnh hôi nách, hôi chân từ thảo dược thiên nhiên đã gây được tiếng vang trên cả nước.

Gần 50 năm làm nghề thuốc cứu người, lương y Dương Minh Ngọc không ngừng học hỏi và tìm tòi những phương thuốc hay dược liệu quý để giúp những những mảnh đời bất hạnh khi có bệnh. Với những cống hiến đó, lương y Minh Ngọc đã được đảng và nhà nước trao tặng ” Huân chương chống Mỹ cứu nước hạng 3″ cùng 4 huy chương Chính phủ, Bộ GTVT, Bộ y tế tặng 22 bằng khen các loại.

Tin tức liên quan