Mồ hôi nách – nguyên nhân và cách trị

Rất nhiều bạn nghĩ rằng nhiều mồ hôi nách và bệnh hôi nách là một nhưng chúng có những đặc điểm khác nhau cơ bản.

Do hệ thần kinh giao cảm hoạt động mạnh và mồ hôi tiết ra nhiều cùng với vi khuẩn ký sinh trên vùng da nách gây ra mùi hôi nách.Khi ta thực hiện diệt những hệ thần kinh giao cảm này sẽ làm mất tình trạng nhiều mồ hôi nách. Trong khi đó hôi nách là do cường độ chức năng hoạt động tuyến mồ hôi vùng da dưới cánh tay.

Nguyên nhân đầu khiến mồ hôi ra nhiều

Khi thời tiết oi bức sẽ làm cơ thể bạn tiết nhiều mồ hôi và ngay cả vùng da dưới cánh tay thì mồ hôi cũng tăng lên. Vì vậy khi trời oi bức thì bạn hãy cố gắng mặc những bộ quần áo rộng rãi thoáng mát để hạn chế việc ra nhiều mồ hôi dưới cánh tay. – hạn chế  mồ hôi nách 

dieu-tri-hoi-nach-vao-mua-he

Bạn hãy làm sạch quần áo thường xuyên để tránh cho tình trạng mồ hôi bám vào áo. Bởi khi nó bám vào quần áo mà bạn không giặt sạch thì sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Đến khi đó thì bạn rất khó để loại bỏ được chúng ra khỏi áo của bạn. Và đó cũng chính là nguyên nhân gây ra bệnh hôi nách khiến cho mùi hôi nách khó chịu luôn ám ảnh bạn mọi nơi.

Nguyên nhân gây thứ 2

Thói quen ăn uống hằng ngày cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến mồ hôi nách ra nhiều. Đồ ăn chứa quá nhiều dầu mỡ, những đồ ăn cay nóng hoặc đồ uống có chất kích thích sẽ làm cho cơ thể bạn phải bài tiết ra nhiều mồ hôi hơn để giải nhiệt cho cơ thể.

do-an-nhieu-dau-mo-gay-mo-hoi-nach

Khi bạn toát ra nhiều mồ hôi thì những mùi vốn có của các thực phẩm này theo mồ hôi ra ngoài và gây ra mùi hôi nách khó chịu hơn. Chính vì vậy bạn nên hạn chế ăn những đồ ăn cay nóng hay những thực phẩm quá nhiều dầu mỡ vì nó còn ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn. Đặc biệt là đồ ăn nhiều dầu mỡ nó còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến tim mạch.

Mồ hôi nách bài tiết ra nhiều cũng đồng nghĩa với việc bệnh hôi nách càng ngày một nặng hơn vì Tiết ra nhiều thì lượng vi khuẩn tác động với lượng mồ hôi càng nhiều sẽ khiến mùi hôi nách nặng hơn. Khi loại bỏ được tình trạng  này chính là đã gần như loại bỏ được một phần gây ra bệnh hôi nách. Để hạn chế lượng mồ hôi thoát ra và đẩy lùi bệnh hôi nách đáng sợ bạn có thể tham khảo thêm tại đây :
Xem thêm: trị hôi nách

trị hôi nách tại nhà

cách chữa hôi nách triệt để

Tổng đài tư vấn

0166 411 6495

Tin tức liên quan