Một số biện pháp làm giảm hôi nách

Hôi nách là một bệnh khó nói, người bị bệnh hôi nách thường không muốn mọi người xung quanh biết mình bị bệnh và tìm mọi biện pháp để có thể làm giảm mùi hôi.

Đâu là nguyên nhân dẫn đến bệnh hôi nách?

Nguyên nhân chính dẫn đến hôi nách chính là do những vi khuẩn cư ngụ ở vùng da dưới cánh tay. Khi mà nách của tiết ra mồ hôi để điều hòa thân nhiệt nhưng trong mùi hôi có chứa các acid béo và amoniac là thức ăn chính của các vi khuẩn .Vi khuẩn sẽ phân hủy chúng tạo nên mùi hôi khó chịu mà mọi người vẫn gọi là bệnh hôi nách.

XEM THÊM: cách chữa bệnh ra mồ hôi nách

Một số phương pháp làm giàm mùi hôi

Lựa chọn quần áo

mot-bien-phap-lam-giam-hoi-nach

Nên chọn quần áo có chất liệu cotton vì cotton có sức thấm hút mồ hôi tốt, sẽ đem lại cho bạn cảm giác thoải mái, mát mẻ.

Ngoài ra những bộ đồ không bó sát cũng có thể được sử dụng để tránh cho việc nách bị khô nóng dẫn đến hoạt động của tuyến mồ hôi vùng nách.

Với những loại quần áo với chất liệu là nilon không có khả năng thấm hút mồ hôi sẽ khiến cho tình trạng mùi hôi ở nách thêm nặng hơn.

Vệ sinh thân thể thường xuyên

Bạn nên vệ sinh thân thể một ngày 2 lần để đảm bảo cơ thể sạch sẽ và vi khuẩn không thể sinh sôi và phát triển.

Khi tắm bạn nên chú ý vệ sinh sạch sẽ vùng nách. Sau khi tắm bạn có thể sử dụng lăn khử mùi cho vùng nách.

Uống đủ lượng nước cơ thể cần

mot-bien-phap-lam-giam-hoi-nach-1

 

Trong những ngày hè năng nóng cơ thể sẽ rất dễ mất nước vì mồ hôi phải tiết ra nhiều để diều hòa nhiệt độ của cơ thể. Việc bổ sung lượng nước là điều cần thiết.

Do uống nước có tác dụng giúp cơ thể thanh nhiệt và bài tiết tốt hơn nhờ đó có thể hạn chế mùi hôi. Bạn cũng có thể bổ sung các loại nước trái cây giàu vitamin, không nên sử dụng các chất kích thích như rượu bia kích thích tuyến mồ hôi hoạt động làm tăng lượng mồ hôi.

Bạn quan tâm: https://thuocchuahoinach.com/5-meo-tri-hoi-nach-hieu-qua-tuc-thi-ma-don-gian/

Tránh thực phẩm nặng mùi: hạn chế thực phẩm nặng mùi như hành, tỏi… sẽ làm cho mùi hôi nách cơ thể trở nên tồi tệ hơn vì mùi hôi của chúng sẽ thoát ra ngoài qua tuyến mồ hôi.

Chúc các bạn giảm được mùi hôi nách khó chịu.

Tin tức liên quan