Một vài cách hiệu quả để khử mùi hôi cơ thể

Việc mồ hôi ra chỉ là chuyện nhỏ vì ai cũng có tuyến mồ hôi để giải nhiệt cho cơ thể. Nhưng mùi hôi của nó mới là một chuyên lớn. mùi hôi nách làm cho người bệnh luôn gặp tự ti trong công việc cũng như trong cuộc sống. Câu hỏi đặt ra đó là làm như thế nào để cơ thể luôn thơm tho suốt cả ngày.

tri mui hoi co the

Những lý do làm cho mùi hôi ra nhiều

Trong cơ thể con người bạn luôn có từ 2-5 triệu tuyến mồ hôi. Tuy nhiên khi tăng thân nhiệt lên do các hoạt động hằng ngày hệ thần kinh cho các tuyến mồ hôi này làm giải nhiệt cho cơ thể. Thành phần của mồ hôi chủ yếu là nước và NaCl. Tuy nhiên yếu tố làm cho mồ hôi của bạn có mùi khó chịu đó là do yếu tố di truyền,  những đồ uống kích thích như cà phê, rượu, Một số loại gia vị trong thực phẩm hằng ngày như: hành, tỏi, cá, thịt chó thì trong mùi hôi cơ thể bạn chính là mùi của các thức ăn đó.

Một số loại thuốc khi chữa trị bệnh cũng có thế gây tăng tuyến mồ hôi như: thuốc trị rối loạn tâm thần, morphin. Hormone thyroxin…

Mùi khó chịu khi tuyến mồ hôi hoạt động mạnh

Sau khi hoạt động mạnh thì các tuyến mồ hôi  ở các vùng lách, bẹn, mồ hôi chân lúc này vi khuẩn sẽ phá triển nhiều và có nguy cơ năng hơn. Mỗi người sẽ có một mùi hôi riêng vì trong cơ thể mỗi người có một loại vi khuẩn riêng, chúng sông kí sinh tạo nên một mùi hôi riêng ở mồi người.

Mùi do vi khuẩn gây nên sẽ kết hợp với mùi khó chịu sẵn có của các mồ hôi sẽ làm cho mùi của bạn khó lẫn với những người khác dược, ngoài nguyên nhân vi khuẩn còn có nguyên nhân đó chính là thức ăn, bệnh của bạn ngoài ra còn do quần áo hắng ngày của bạn mặc nữa.

Những mùi hôi này luông luôn lưu lại trên cơ thể của bạn đồng thời mùi hôi từ cá môi trường bên ngoài sẽ làm lên mẹn ở trong quần qóa càng để lâu mùi hôi trong quần áo càng hôi nếu bạn đi đến đâu thì sẽ bố mùi hôi đến đó

#Cách khử mùi hôi hằng ngày hiệu quả

Giảm mồ hôi: bằng nhiều cách khác nhau bạn có thể giảm mồ hôi hiệu quả bằng cách sử dụng quạt, điều hòa, nhiệt độ, mở rộng cửa, tăng độ thông gió để có thể hạ thấp nhiệt độ môi trường nơi bạn làm việc, ngoài ra bạn nên sử dụng nucows và các thực phẩm lạnh để có thể ngăn cản sự ra mồ hôi.
tri mui co the

Khử mùi trên cơ thể: bạn nên sử dụng các biện pháp làm sạch cơ thể loại bỏ các vi khuẩn trên da bằng việc tắm rửa thường xuyên. Rửa sạch vùng kín, vùng nách bằng các dung dịch nước xà phòng diệt khuẩn. bạn nên tắm rửa thường xuyên vào mùa hè sao cho cơ thể bạn có ít vi khuẩn nhất

Bạn nên mặc quàn áo bằng các loại vải cotton cho dễ thấm mồ hôi và nên thay quần áo thuognwf xuyên để tránh những mùi hôi từ quần áo. Nếu quần áo bạn đã có nhiều mồ hôi thì tốt nhất bạn nên giạt ngay để vi khuẩn không có cơ  hôi lây lan sang cơ thể.

Khi đã có mùi hôi nách bạn nên sử dụng các loại lăn khử mùi và có thể dùng theo sự hướng dẫn trên bao bì của sản phẩm. hãy nhớ đừng lạm dụng nó quá nhiều bời trong quá trình sử dụng lăn không đúng cách vi khuẩn gây mùi vẫn có thể phát triển.

Bạn cũng có thể sử dụng những loại thuốc từ thiên nhiên như dùng tranh chà xát vào những vùng nách, cánh tay. Dùng phèn chua tán mịn bôi vào vùng nách sau 1-2 tuần bạn sẽ thấy chúng có hiệu quả.

Tuy nhiên những cách làm này chỉ có tính chất ngăn ngừa mùi hôi trong cơ thể ở một thời gian ngắn, để có được hiệu quả bạn nên tìm đến các trung tâm ý tế cũng như nhà thuốc để có được cách trị hôi nách hiệu quả nhất.

 

 

Tin tức liên quan