Nguyên nhân gây bệnh hôi nách cần chú ý

Mùi hôi nách khiến bạn mất tự tin và ảnh hưởng cả tới những người xung quanh, cùng giải đáp những nguyên nhân gây ra bệnh hôi nách.

 ==> Có thể bạn quan tâm: cách trị dứt điểm hôi nách

Hôi nách là hiện tượng khá phổ biến cả ở nam và nữ, đây không phải là bệnh nguy hại đến sức khỏe những mùi hôi khó chịu sẽ khiến bạn không thoải mái, e ngại trước chốn đông người và khi làm việc. Một số nguyên nhân gây hôi nách chủ yếu:

Di truyền

nguyen-nhan-gay-benh-hoi-nach-can-chu-y

Nhiều người thắc mắc, liệu bệnh hôi nách có phải là do di truyền không? Theo nghiên cứu, những người có bố hoặc mẹ, cả bố và mẹ bị hôi nách thì con sinh ra có khả năng bị bệnh là rất lớn và sẽ bộc phát trong thời gian bước vào tuổi dậy thì.

Sự thay đổi lứa tuổi

Bệnh hôi nách phát sinh mạnh khi bạn bước vào lứa tuổi dậy thì và giảm dần khi về già. Trong giai đoạn dậy thì, nội tiết tố thay đổi, mồ hôi tiết ra nhiều đặc biệt là ở những vùng nách, bẹn, tay, chân, …… gặp sự phân hủy của vi khuẩn nên sẽ gây ra mùi hôi khó chịu.

Do vi khuẩn gây nên

Vi khuẩn hoạt động mạnh chính là nguyên nhân chính gây ra mùi hôi nách. Nách là nơi tuyến mồ hôi hoạt động mạnh, khi tuyến mồ hôi nhờn tiết ra có chứa các axit béo chưa bão hòa bị vi khuẩn phân hủy gây ra mùi hôi khó chịu.

Do thời tiết:

Mùa hè là thời gian nóng nực, tuyến mồ hôi dưới nách hoạt động mạnh hơn, mồ hôi đổ ra nhiều hơn bình thường , khi đó sẽ gây nên mùi hôi khó chịu.

Vệ sinh cơ thể không sạch sẽ

nguyen-nhan-gay-benh-hoi-nach-can-chu-y-1

Vệ sinh cơ thể không sạch sẽ, lười tắm giặt khiến các chất cặn bã vùng nách tiết ra tích tụ ngày càng nhiều, tạo môi trường và điều kiện cho vi khuẩn hoạt động mạnh mẽ khiến mùi hôi càng khó chịu. Thực hiện vệ sinh sạch sẽ, nhất là vùng nách sẽ giữ cho nách luôn khô thoáng. (XEM NGAY: thuốc chữa hôi nách minh ngọc)

Sử dụng thực phẩm

Những loại thực phẩm sử dụng trong bữa ăn hàng ngày: đồ ăn cay, nóng, hành, tỏi, ….đều là những nguyên nhân gây nên mùi hôi nách.

Với những thông tin bài viết chia sẻ với bạn, hy vọng bạn sẽ tìm ra giải pháp thích hợp điều trị bệnh.

 

Tin tức liên quan