Nguyên nhân khiến trẻ em bị hôi miệng và cách phòng tránh

Khi nuôi con, chỉ cần một thay đổi nhỏ cũng sẽ dẫn đến các bậc phụ huyên phải bận tâm. Hội chúng mùi hôi ở miện cảu trẻ không phải là chuyên hiếm. việc này bắt đầu từ các bệnh về miệng cũng có thể là từ các bệnh hô hấp hoặc đường tiêu hóa. Vậy làm thế nào để có thể phát hiện và điều trị những bệnh nãy. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem nhé.

Những nguyên nhân khiến trẻ bị hôi miệng

Mùi hôi trên miệng trẻ xuất phát từ nhiều nguyên nhân:

Vệ sinh răng miện kém. Từ 2 tuổi các bé luôn luôn được bố mẹ mình quan tâm, tập cho ăn cơm. Đương nhiên trong quá trình nhai của trẻ có rất nhiều thức ăn bị giắt vào các kẽ răng mà các bé lại chưa biết cách dùng chỉ nha khoa để cạy ra, do đó vi khuẩn sẽ phân hủy thức ăn thừa sau đó dẫn đến phát sinh các mùi hôi rất khó chịu.

Trẻ bị sâu răng gây hôi miệng: Các bệnh về răng miệng như sâu răng, viêm chân răng, viêm tủy răng… Những bệnh này là những bện có thể sinh mủ bên trong những loại mủ này rất hôi tanh và đương nhiên có đánh răng kĩ đến mấy cũng không thể biến mất.

ảnh hưởng từ mùi thức ăn: Chẳng hạn như ăn quá nhiều hành tỏi, những gia vị này không chỉ khiến miệng bị hôi mà còn bị thêm bệnh hôi nách, mồ hôi tiết ra có mùi.

Bệnh về đường hô hấp: một số bệnh như amidan, viêm xoang, viêm phế quản,,, phát sinh chủ yếu là do vi khuẩn, Ngoài ra việc phát sinh này sẽ dẫn đến khó thở, nghẹt mũi, đau ngực, đau họng chúng còn khiến trẻ sẽ bẹ hôi miêng cao.

Xem thêm>>>>> những nguyên nhân dẫn đến mùi hôi trong cơ thể bạn

Cách chữa trị bệnh hôi miệng ở trẻ em

Những bé chưa mọc đủ răng, đang trong thời kì ăn dặm thì mẹ giúp bé vệ sinh khoang miệng bằng nước sạch trước khi đi ngủ. khi trẻ đã lớn thì cần được hướng dẫn cách đánh răng đúng cách, có thể kết hợp với nước súc miệng dành cho trẻ em để tăng hiệu quả sát khuẩn.

Bạn nên hạn chế những món ăn gia vị nặng mùi. Hành và tỏi bạn nên giảm dùng để nấu cho bé, tuy nhiên không nên bỏ hết, vì những chất này vẫn có lợi để tăng sức đề kháng cho trẻ

Bạn hãy thường xuyên vệ sinh bình sữa, núm ty giả và cá đồ chơi cho con vì đây là những vật mà bé thích ngậm, cắn.

Cho con trẻ uống nhiều nước mỗi khi thức dậy tránh miện bị khô, và làm giảm mùi hôi miện

Bạn cũng đặt lích khám răng miện định kì. Việc này sẽ giúp phát hiện và xử lý các căn bệnh trong miện của trẻ, ngăn chặn hôi miệng ngay từi đầu

 

Tin tức liên quan