Nguyên nhân tác động khiến hôi nách trở nên nghiêm trọng hơn

Hôi nách vốn là một căn bệnh rất khó chữa chúng có thể đỡ hơn cũng có thể nặng lên do các yếu tố bên ngoài tác động đến.

Cùng tìm hiểu các nguyên nhân có khả năng làm cho mồ hôi nách nặng mùi để có thể có những biện pháp giúp bệnh mau khỏi hơn nhé.

Môi trường

nguyen-nhan-tac-dong-khien-hoi-nach-tro-nen-nghiem-trong-hon-1

Môi trường có thể kể đến là một trong những nguyên nhân khiến cho mùi hôi nách trở nên trầm trọng hơn. Một số  yếu tố môi trường như thời tiết nóng ẩm, khói bụi, ô nhiễm môi trường… tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi phát triển khiến cho mùi hôi nách trở nên nặng thêm. Việc phòng  tránh các tác nhân đến từ môi trường là việc khá khó khăn. Tuy nhiên bạn có thể tìm những biện pháp phù hợp để có thể hạn chế tác động của môi trường xuống mức thấp nhất như luôn giữ mát cho cơ thể và vệ sinh thân thể thường xuyên mỗi khi thời tiết nắng nóng.

Bạn quan tâm:

 >>> cách chữa hôi nách triệt để

                 >>>>      tri thâm nách tại nhà

                                           >>>>  trị mồ hôi nách tại nhà

Chu kỳ kinh nguyệt và thai nghén

nguyen-nhan-tac-dong-khien-hoi-nach-tro-nen-nghiem-trong-hon

Chu kỳ kinh nguyệt và thai nghén là yếu tố gây nên sự thay đổi của nội tiết tố. Nội tiết tố rồi loạn khiến cho cơ thể biến động kích thích thần kinh, các tuyến mồ hôi lớn hoạt động nhiều hơn tăng tiết mồ hôi làm cho mùi hôi nách nặng hơn. Đó là nguyên nhân  mà nhiều chị em phụ nữ trong giai đoạn này thường gặp phải hay xuất hiện tình trạng hôi nách nặng hơn. Chính vì thế để hạn chế những ai trong giai đoạn này nên thả lỏng thần kinh, giữ cho cơ thể luôn luôn thoải mái, trành căng thằng, vận động nhiều duy trì chế độ ăn uống sinh hoạt sao cho thật hợp lý.

Thói quen ăn uống

Thói quen sử dụng các thức ăn nhiều dầu mỡ có tính cay nóng là một trong những nguyên nhân có thể khiến cho bệnh hôi nách phát nặng thêm. Bởi vì những thực phẩm này mặc dù tốt cho sức khỏe nhưng mùi hôi của chúng sẽ theo tuyến mồ hôi mà truyền ra ngoài làm cho mùi hôi nặng thêm.

Triệt lông nách không đúng cách

Thực chất lông nách không gây mùi nhưng chính thói quen vệ sinh lông nách không đúng cách đã vô tình làm giãn nở các lỗ chân lông khiến cho tuyến mồ hôi tiết ra nhiều các acid béo hơn. Do đó làm cho mùi hôi nách trở nên nặng thêm.

Tin tức liên quan