Nguyên nhân và cách chữa hôi nách hiện này

Cùng theo dõi nguyên nhân và những cách điệu trì bệnh hôi nách hiện nay để lấy lại sự tự tin nhé các bạn đơn giản mà hiệu quả đến bất ngờ

Nguyên nhân dẫn đến bệnh hôi nách

nguyen-nhan-va-cach-chua-hoi-nach-hien-nay

Tuyến mồ được chia làm 2 loại: tuyền mồ hôi thường và tuyến mồ hôi dầu.

Tuyến mồ hôi thường phân bố ở khắp cơ thể có chức năng điều hóa nhiệt độ cơ thể.Còn tuyến mồ hôi dầu phân bố ở nách, ngực bắt đầu phát triển mạnh trong giai đoạn dậy thì và sẽ giảm dần khi nhiều tuổi. Mồ hôi dầu có chứa nhiều thành phần glucogen, cholesterol… Hôi nách xuất hiện là do  tuyến mồ hôi vùng nách tiết ra quá nhiều mồ hôi có acid béo, bị vi khuẩn phân hủy sẽ gây ra mùi hôi khó chịu gọi là hôi nách.

Cách chữa hôi nách hiện nay:

Bệnh không gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nhưng lại có tác động xấu đến khả năng giao tiếp. Có nhiều cách chữa hôi nách:

nguyen-nhan-va-cach-chua-hoi-nach-hien-nay-1

– Nhiều người nghĩ rằng do ra qua nhiêu mồ hôi nên mới bị bệnh cho nên có thể dùng phương pháp cắt hạch thần kinh giao cảm ở nách. Nhưng phương pháp này chỉ có thể giảm tiết mồ hôi, làm giảm mùi hôi chứ không khỏi hẳn được. Bởi nguyên nhân gây mùi còn do vi khuẩn trên nách tạo nên.

– Tiêm Botox: Là phương pháp khử mùi nhanh, không đau và hiệu quả ngay sau một ngày. Tuy nhiên cách này chỉ có tác dụng trong khoảng thời gian từ 6 đến 12 tháng và bạn phải tiến hành phương pháp này định kỳ để đảm bảo mùi hôi không trở lại và đồng nghĩa bạn sẽ mất một khoản chi phí cao.

– Hút tuyến mồ hôi bằng nội soi là phương pháp khử mùi cơ thể bằng cách nạo bỏ tuyến mồ hôi. Phương pháp này chỉ được thực hiện 1 lần duy nhất nhưng cũng có thể xuất hiện những biến chứng không tốt.

– Còn một phương pháp nữa được khá nhiều người sử dụng đó là chữa hôi nách theo Đông y, bởi tính an toàn, không có tác dụng phụ và có thể áp dụng cho mọi đối tượng với những cơ địa khác nhau.

Y học cổ truyền cho rằng nguyên nhân gây ra hôi nách  là do thấp nhiệt tà xâm phạm vào bì mao không thoát ra được mà tắc lại gây mùi, hoặc do ăn uống nhiều các thực phẩm có thành phần dầu chứa nhiều chất béo bão hòa lâu ngày không được tiêu hóa sẽ ứ đọng lại mà gây bệnh.

Trên đây là những cách chữa hôi nách về cả y học hiện đại và y học cổ truyền. Các bạn hãy lựa chọn cho mình một phương pháp chữa bệnh tốt nhất cho mình nhé.

Tin tức liên quan