Nguyên nhân và cách khử mùi hôi nách

Bạn đang bị bệnh hôi nách đeo bám, nhưng bạn không biết nguyên nhân gây ra bệnh hôi nách và cách khử hôi nách như thế nào là hiệu quả?, đừng lo lắng dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc

Nguyên nhân gây bệnh hôi nách là gì?

nguyen-nhan-va-cach-khu-mui-hoi-nach

Theo các bác sĩ ở phòng khám đa khoa cho biết: Nguyên nhân gây ra hôi nách là do những tuyến mồ hôi ở vùng nách bị hoạt động quá mạnh, khiến tăng tiết mồ hôi. Những tuyến mồ hôi này còn bài tiết ra các acid béo không no khi bị những con vi khuẩn xâm nhập thì sẽ tạo ra mùi mồ hôi nách khó chịu ở vùng nách. Do những yếu tố sau:

– Do sự thay đổi của nội tiết tố, hormone trong những độ tuổi dậy thì. Đây cũng chính là độ tuổi bị mắc mùi hôi nách nhiều nhất.

–  Do phụ nữ sau khi sinh con, các hormone trong cơ thể sẽ thay đổi và dẫn tới hôi nách.

–  Do những thói quen ăn uống hằng ngày chưa được khoa học như ăn nhiều những loại thực phẩm nặng mùi như: hành, tỏi, và mù tạp,

–  Do vệ sinh cá nhân chưa sạch sẽ

– Ngoài ra, mùi hôi nách còn do những yếu tố di truyền. Theo thống kê cho biết, nếu bố hoặc mẹ mắc bệnh có mùi hôi nách thì con cái sẽ có tỉ lệ mắc bệnh hôi nách cao hơn hẳn so với nhiều gia đình bình thường khác.

Nhưng bệnh hôi nách có lây không? Các bác sĩ cho biết rằng bệnh hôi nách không phải là1 căn bệnh truyền nhiễm, và không lây lan dưới bất cứ 1 hình thức nào (không lây qua dùng chung những đồ vật dụng cá nhân).

Bởi vì vậy, mọi thực chất hôi nách là 1 hiện tượng của cơ thể tiết ra 1 mùi hôi đặc trưng ở nách và còn gây ra nhiều sự phiền toái cho chính bản thân cho những người mắc bệnh và với những người xung quanh, là vì do sự tăng tiết mồ hôi ở nách nói rõ hơn là (tuyến mồ hôi ở nách được hoạt động mạnh hơn nên khiến lượng mồ hôi tiết ra nhiều), cộng thêm những sự xâm nhập của các vi khuẩn từ môi trường bên ngoài. Bệnh hôi nách liên quan đến cơ địa, và cấu trúc của các tuyến mồ hôi ở nách nên nó sẽ không có tính lây truyền.

XEM THÊM:

⇒ mẹo chữa hôi nách hiệu quả

         ⇒ trị thâm nách hiệu quả
Cách trị mùi hôi nách tại nhà

nguyen-nhan-va-cach-khu-mui-hoi-nach-1

Nhiều người khi mắc bệnh thì thường tìm tới những cách trị hôi nách ngay tại nhà, đây là các phương pháp chủ động, và dễ làm như dùng lăn khử mùi, nước hoa, hay dùng chanh, phèn chua, gừng, hoặc mướp đắng…. Và có thể là một số bài thuốc dân gian khác. Tuy nhiên, đây lại là chính là những suy nghĩ sai lầm của các bạn thường gặp khi trị bệnh hôi nách mà không phải những người bệnh nào cũng biết hết:

– Ưu điểm của cách trị hôi nách tại nhà là: nguyên liệu dễ kiếm, và cách thực hiện đơn giản, và còn đồng thời khử sạch mùi mồ hôi ở nách do vi khuẩn bám dưới cánh tay gây nên mùi hôi.

–  Nhược điểm: tốn khá nhiều thời gian, phù hợp với những người cẩn thận, và chịu khó vì phải thực hiện đều đặn việc này hằng ngày. Không trị được dứt điểm thì bệnh hôi nách mà chỉ có thể giảm bớt được triệu chứng của bệnh mùi hôi mà thôi.

Tổng đài tư vấn

036 411 6495

Tin tức liên quan